Indonesia: Hơn 2 triệu công nhân đình công

(SGGPO).- Theo AP, ngày 3-10, các nghiệp đoàn Indonesia cho biết hơn 2 triệu công nhân ở Indonesia đã tham gia cuộc đình công kéo dài một ngày đòi tăng lương và phản đối việc thuê công nhân thời vụ.

Công nhân tuần hành bằng xe máy tại khu vực Cikarang, tỉnh Tây Java vào ngày 3-10.

Người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Indonesia, Đại tá Agus Rianto, cho biết hàng trăm ngàn lao động của hơn 700 công ty ở 80 khu công nghiệp đã xuống đường biểu tình. Chủ tịch Công đoàn Indonesia Yoris Raweyai nói rằng công nhân muốn chính phủ xem xét lại đạo luật cho phép các công ty thuê công nhân tạm thời theo hợp đồng 1 năm mà không kèm theo các quyền lợi.

Trước đó, hồi tháng 1-2012, Tòa án Hiến pháp Indonesia đã ra phán quyết cho rằng hoạt động thuê lao động thời vụ là trái với Hiến pháp và vi phạm các quyền lợi của công nhân.

Dự kiến, khoảng 23.000 công nhân chiều cùng ngày sẽ tổ chức tuần hành tại thủ đô Jakarta, trong khi khoảng 15.000 cảnh sát sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.