Indonesia: núi lửa Merapi tiếp tục phun trào, 49 người thiệt mạng

  • Lở đất ở Costa Rica, 20 người chết

(SGGPO).- Hãng tin AP sáng nay đưa tin, núi lửa Merapi thuộc trung Java tiếp tục phun tro bụi làm 49 người thiệt mạng, nâng tổng số người chết lên 93 người và 66 người bị thương.

Núi lửa Merapi phun tro bụi

Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt phun tro bụi và khói nóng của núi lửa Merapi kéo dài trong 3 giờ đồng hồ là Bronggang, Klaten. Hàng trăm ngàn người dân ở 2 khu vực này và những vùng lân cận đã nhanh chóng được sơ tán khẩn cấp. Lực lượng cứu hộ và quân đội địa phương đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bị vùi trong các lớp tro bụi của núi lửa và đưa những người bị thương đến bệnh viện điều trị. Trước đó chỉ một ngày, số người thiệt mạng vì núi lửa Merapi là 44 người.

Đội cứu hộ sơ tán một nạn nhân đang hoảng sợ trước vụ phun tro mới của Merapi

Núi Merapi từng phun trào năm 2006, giết chết 2 người. Một vụ phun trào tương tự năm 1994 giết chết hơn 60 người và có 1.300 người thiệt mạng vì vụ phun trào vào năm 1930.

* Trong khi đó, tại San Antonio de Escazu, thủ đô Costa Rica, trận lở đất do mưa kéo dài trong nhiều ngày khiến mực nước một con sông dâng cao gây ngập lụt làm 20 người thiệt mạng. Các nhà chức trách cho biết, vẫn còn 14 người mất tích. Tổng thống Laura Chinchilla tuyên bố ngày 6&7-11 sẽ là 2 ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch lở đất.

P.NAM  

>> Indonesia khẩn trương cứu trợ các vùng bị thảm họa 

>> Indonesia liên tiếp xảy ra 5 trận động đất nhẹ ở Tây Sumatra

>> Sóng thần, núi lửa phun trào ở Indonesia: Chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp

>> Động đất và sóng thần ở Indonesia làm 113 người chết, hơn 500 người mất tích

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây