Indonesia tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 5.000 nhà báo

SGGP
Ngày 25-2, Indonesia bắt đầu tiến hành tiêm chủng ngừa Covid-19 cho các nhà báo và nhân viên truyền thông tại Sân vận động Bung Karno ở thủ đô Jakarta.

Nhân viên y tế tiêm phòng dịch COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế tiêm phòng dịch COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Khoảng 5.000 nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ tham gia chương trình tiêm chủng miễn phí này của chính phủ. Thư mời của Hội đồng báo chí cho biết chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 27-2.
 
Theo trang web Tempo, nhà báo là một trong số các đối tượng ưu tiên trong giai đoạn hai chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa Covid-19 của Indonesia, với mục tiêu tiêm vaccine cho ít nhất 38,5 triệu người được khởi động hôm 17-2 vừa qua. Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181,5 triệu người, tương đương 2/3 tổng số dân của nước này trong vòng 15 tháng. Cho đến nay quốc gia này vẫn phụ thuộc vào nguồn vaccine do hãng Sinovac của Trung Quốc cung cấp.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tây và Trung Phi mất an ninh lương thực

Chương trình Lương thực thế giới (FAO) cho biết, hơn 31 triệu người có thể bị đói trong chuyển giao mùa từ tháng 6 đến tháng 8-2021 ở khu vực Tây và Trung Phi. Con số này “cao hơn năm ngoái hơn 30% và ở mức cao nhất trong gần 10 năm qua”.