Indonesia tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 5.000 nhà báo

SGGP
Ngày 25-2, Indonesia bắt đầu tiến hành tiêm chủng ngừa Covid-19 cho các nhà báo và nhân viên truyền thông tại Sân vận động Bung Karno ở thủ đô Jakarta.

Nhân viên y tế tiêm phòng dịch COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế tiêm phòng dịch COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Khoảng 5.000 nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ tham gia chương trình tiêm chủng miễn phí này của chính phủ. Thư mời của Hội đồng báo chí cho biết chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 27-2.
 
Theo trang web Tempo, nhà báo là một trong số các đối tượng ưu tiên trong giai đoạn hai chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa Covid-19 của Indonesia, với mục tiêu tiêm vaccine cho ít nhất 38,5 triệu người được khởi động hôm 17-2 vừa qua. Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181,5 triệu người, tương đương 2/3 tổng số dân của nước này trong vòng 15 tháng. Cho đến nay quốc gia này vẫn phụ thuộc vào nguồn vaccine do hãng Sinovac của Trung Quốc cung cấp.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.