Indonesia tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 5.000 nhà báo

SGGP
Ngày 25-2, Indonesia bắt đầu tiến hành tiêm chủng ngừa Covid-19 cho các nhà báo và nhân viên truyền thông tại Sân vận động Bung Karno ở thủ đô Jakarta.

Nhân viên y tế tiêm phòng dịch COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Nhân viên y tế tiêm phòng dịch COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: THX/TTXVN

Khoảng 5.000 nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ tham gia chương trình tiêm chủng miễn phí này của chính phủ. Thư mời của Hội đồng báo chí cho biết chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 27-2.
 
Theo trang web Tempo, nhà báo là một trong số các đối tượng ưu tiên trong giai đoạn hai chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa Covid-19 của Indonesia, với mục tiêu tiêm vaccine cho ít nhất 38,5 triệu người được khởi động hôm 17-2 vừa qua. Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181,5 triệu người, tương đương 2/3 tổng số dân của nước này trong vòng 15 tháng. Cho đến nay quốc gia này vẫn phụ thuộc vào nguồn vaccine do hãng Sinovac của Trung Quốc cung cấp.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.