Interpol điều tra "nhà máy sản xuất trẻ em" ở Thái Lan

Theo hãng tin AP, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) vừa tuyên bố mở cuộc điều tra vụ scandal đường dây đẻ thuê, còn gọi là “nhà máy sản xuất trẻ em” gây chấn động tại Thái Lan. Mọi nghi vấn đang dồn về một doanh nhân Nhật Bản tên gọi Shigeta, 24 tuổi, là cha của 16 đứa trẻ được sinh ra bằng biện pháp mang thai hộ tại Thái Lan. Ông Shigeta dự định sẽ có thêm hàng trăm đứa con nữa bằng phương pháp này.

Các văn phòng Interpol ở Nhật, Campuchia, Ấn Độ và Hồng Công đã được yêu cầu điều tra về Shigeta. Có dấu hiệu cho thấy Shigeta đã đăng ký các cửa hàng kinh doanh hoặc thuê căn hộ ở những nước này và thường xuyên tới đó.

Thiếu tướng cảnh sát Apichart Suribunya, Giám đốc Interpol Thái Lan cho biết, hiện việc điều tra tập trung vào hai động cơ: buôn bán người và khai thác trẻ em. Ông Shigeta tới Thái Lan 41 lần kể từ năm 2010 và đã nhanh chóng rời Thái Lan sau khi sự việc bị đổ bể.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây