IS đe dọa lãnh đạo Malaysia và Myanmar

Theo Asia One, cảnh sát Malaysia đã điều tra bức thư có nội dung đe dọa lãnh đạo Malaysia và Myanmar  được chuyển đến cho cảnh sát bang Negri Sembilan qua đường bưu điện vào ngày 2-8.

Bên trong phong bì chứa bức thư có nội dung cho biết: Thủ tướng Najib Razak, Phó Thủ tướng Zahid Hamidi, Tổng thanh tra cảnh sát Khakid Abu Bakar và Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đang trở thành mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Phong bì còn chứa một bức thư tuyên bố khoảng 700 thành viên và các chuyên gia IS ở bang Negri Sembilan, tuy nhiên cảnh sát đã bác bỏ con số này. Ông Khakid Abu Bakar cho biết, động cơ của bức thư có thể là nhằm tạo ra sự hỗn loạn của đất nước.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.