IS đe dọa lãnh đạo Malaysia và Myanmar

Theo Asia One, cảnh sát Malaysia đã điều tra bức thư có nội dung đe dọa lãnh đạo Malaysia và Myanmar  được chuyển đến cho cảnh sát bang Negri Sembilan qua đường bưu điện vào ngày 2-8.

Bên trong phong bì chứa bức thư có nội dung cho biết: Thủ tướng Najib Razak, Phó Thủ tướng Zahid Hamidi, Tổng thanh tra cảnh sát Khakid Abu Bakar và Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đang trở thành mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Phong bì còn chứa một bức thư tuyên bố khoảng 700 thành viên và các chuyên gia IS ở bang Negri Sembilan, tuy nhiên cảnh sát đã bác bỏ con số này. Ông Khakid Abu Bakar cho biết, động cơ của bức thư có thể là nhằm tạo ra sự hỗn loạn của đất nước.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.