IS dọa tấn công phương Tây trong tháng lễ Ramadan

Ngày 22-5, Reuters đưa tin, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phát một thông điệp mới trên trang mạng xã hội Twitter kêu gọi mở các cuộc tấn công khủng bố tại Mỹ và châu Âu, nhân dịp tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo (bắt đầu từ đầu tháng 6 tới).

Giọng nói trong đoạn ghi âm trên được cho là từ người phát ngôn của IS Abu Muhammad al-Adnani. Y kêu gọi những người ủng hộ IS tấn công các mục tiêu dân sự và quân sự, bất kể ngày đêm. Hiện chưa thể kiểm chứng tính xác thực của đoạn ghi âm trên.

Cùng ngày, Tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) có trụ sở tại Mỹ cho biết, trong một đoạn băng video, IS tuyên bố đang lên kế hoạch trả thù cho những người Hồi giáo thiệt mạng trong các vụ bạo động tại bang Gujarat và một số khu vực khác tại Ấn Độ. Động thái được cho là nhằm lôi kéo cộng đồng người Hồi giáo thiểu số ở Ấn Độ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.