IS lại có kế hoạch tấn công Pháp

Người đứng đầu cơ quan mật vụ Pháp cảnh báo nước này là mục tiêu hàng đầu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm này có thể thực hiện một chiến dịch khủng bố đánh bom nhiều địa điểm có đông người tụ tập.

Giám đốc cơ quan mật vụ DGSI Patrick Calvar cho biết, IS đang chuẩn bị nhiều kế hoạch tấn công mới với sự tham gia của những tay súng hiện đang ẩn náu trong khu vực để dễ dàng tiếp cận lãnh thổ Pháp. IS có thể sẽ sử dụng hình thức tấn công mới mang tính chiến dịch.

Cũng theo ông Calvar, những cuộc không kích của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu đã khiến IS dần suy yếu tại Syria và Iraq, vì vậy chúng âm mưu trả thù các quốc gia tham gia liên minh, đặc biệt là Pháp.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.