IS sát hại 23 binh sĩ Iraq, phá hủy đền thờ cổ tại Syria

Hãng BBC đưa tin, ít nhất 23 binh sĩ Iraq và các tay súng ủng hộ chính phủ đã bị sát hại trong một cuộc tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào tỉnh Anbar, phía Tây thủ đô Baghdad.

 IS đã cho tiến hành đánh bom liều chết và nã đạn súng cối vào huyện Jaramshah, phía Bắc thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar, khiến 17 binh sĩ và 6 tay súng Hồi giáo dòng Sunni thiệt mạng.  Ngoài ra, IS đã chống trả một cuộc tấn công do cảnh sát Iraq và các tay súng người Sunni phối hợp thực hiện nhằm vào một số vị trí của nhóm phiến quân này ở khu vực Browanah, làm 3 cảnh sát và 7 tay súng Sunni thiệt mạng.

Trong khi đó, tại Syria, các tay súng IS đã phá nổ ngôi đền cổ Baalshamin ở TP Palmyra, vụ mới nhất trong một loạt vụ phá hủy các di sản văn hóa ở Syria cũng như Iraq.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.