IS sát hại gần 1.900 người Syria

Sputnik ngày 29-12 đưa tin, Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết trong 6 tháng qua, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sát hại 1.878 người tại Syria, trong đó có 1.175 dân thường.

Bộ tộc Sheitaat theo dòng Sunni ở miền Đông Syria chịu thiệt hại nặng nhất khi có khoảng 930 thành viên bộ tộc bị các tay súng IS giết hại trong vụ đối đầu giành quyền kiểm soát hai giếng dầu hồi tháng 8 vừa qua.

Ngoài ra, IS còn hành hình 120 chiến binh nước ngoài có ý định bỏ trốn khỏi lực lượng này trong 2 tháng qua.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã họp khẩn để thảo luận về đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ gần đây, một căn bệnh do virus gây ra và phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi có hơn 100 ca được ghi nhận hoặc nghi mắc tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.