IS sử dụng cyanide để đầu độc

Ngày 15-2, Channel News Asia đưa tin, ông Luhut Panjaitan, Bộ trưởng phụ trách những vấn đề chính trị - xã hội và luật pháp Indonesia, cho biết tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang sử dụng chất độc cyanide (xyanua) trong thức ăn để đầu độc người dân Indonesia nhằm thực hiện các hoạt động khủng bố.

Lệnh cảnh báo đã được chuyển tới lực lượng cảnh sát phía Tây Java. Ông Luhut kêu gọi người dân Indonesia cảnh giác không sử dụng và nếm thử các loại thực phẩm hay thức ăn từ người lạ. Ông Luhut nhấn mạnh, cảnh sát là mục tiêu hàng đầu mà IS đang nhắm đến. Indonesia tăng cường an ninh sau vụ tấn công khủng bố do IS thực hiện tại Jakarta vào tháng trước làm 8 người thiệt mạng.

Cùng ngày, IS nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công bằng bom xe tại một trạm kiểm soát ở CH Dagestan, vùng Caucasus thuộc Liên bang Nga làm 2 người chết, 17 người bị thương.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.