IS sử dụng cyanide để đầu độc

Ngày 15-2, Channel News Asia đưa tin, ông Luhut Panjaitan, Bộ trưởng phụ trách những vấn đề chính trị - xã hội và luật pháp Indonesia, cho biết tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang sử dụng chất độc cyanide (xyanua) trong thức ăn để đầu độc người dân Indonesia nhằm thực hiện các hoạt động khủng bố.

Lệnh cảnh báo đã được chuyển tới lực lượng cảnh sát phía Tây Java. Ông Luhut kêu gọi người dân Indonesia cảnh giác không sử dụng và nếm thử các loại thực phẩm hay thức ăn từ người lạ. Ông Luhut nhấn mạnh, cảnh sát là mục tiêu hàng đầu mà IS đang nhắm đến. Indonesia tăng cường an ninh sau vụ tấn công khủng bố do IS thực hiện tại Jakarta vào tháng trước làm 8 người thiệt mạng.

Cùng ngày, IS nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công bằng bom xe tại một trạm kiểm soát ở CH Dagestan, vùng Caucasus thuộc Liên bang Nga làm 2 người chết, 17 người bị thương.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.