Israel giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia

SGGP
Israel đã giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia khi bọn khủng bố dự định sẽ cho nổ tung chiếc máy bay của Hãng hàng không Etihad Airways bay từ Sydney đến Abu Dhabi vào năm 2017. 
Theo BBC, trong một bài phát biểu tại Jerusalem hôm 21-2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng các cơ quan tình báo của Israel đã ngăn chặn “một vụ tàn sát không thể tưởng tượng được”. Các nhà chức trách nói rằng những nghi can vụ này có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vào thời điểm đó, cảnh sát Australia cho biết có một quả bom tự chế, giấu bên trong một máy xay thịt được đưa lên chuyến bay nói trên vào ngày 15-7, chuyến bay bị hủy bỏ nhưng cảnh sát nêu lý do khác. Khaled Khayat, 49 tuổi, và Mahmoud Khayat, 32 tuổi, đã bị bắt ở Sydney và bị buộc tội “chuẩn bị kế hoạch cho một cuộc tấn công khủng bố”.

Israel giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia Peter Dutton cho biết, Israel đã trực tiếp khám phá âm mưu này, đồng thời cho rằng “Chuyến bay của Etihad sẽ bị nổ tung trên bầu trời và hàng trăm con người sẽ mất mạng. Vì vậy, chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của Israel trong vấn đề này”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.