Israel giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia

SGGP
Israel đã giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia khi bọn khủng bố dự định sẽ cho nổ tung chiếc máy bay của Hãng hàng không Etihad Airways bay từ Sydney đến Abu Dhabi vào năm 2017. 
Theo BBC, trong một bài phát biểu tại Jerusalem hôm 21-2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng các cơ quan tình báo của Israel đã ngăn chặn “một vụ tàn sát không thể tưởng tượng được”. Các nhà chức trách nói rằng những nghi can vụ này có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vào thời điểm đó, cảnh sát Australia cho biết có một quả bom tự chế, giấu bên trong một máy xay thịt được đưa lên chuyến bay nói trên vào ngày 15-7, chuyến bay bị hủy bỏ nhưng cảnh sát nêu lý do khác. Khaled Khayat, 49 tuổi, và Mahmoud Khayat, 32 tuổi, đã bị bắt ở Sydney và bị buộc tội “chuẩn bị kế hoạch cho một cuộc tấn công khủng bố”.

Israel giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia Peter Dutton cho biết, Israel đã trực tiếp khám phá âm mưu này, đồng thời cho rằng “Chuyến bay của Etihad sẽ bị nổ tung trên bầu trời và hàng trăm con người sẽ mất mạng. Vì vậy, chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của Israel trong vấn đề này”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.