Israel giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia

SGGP
Israel đã giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia khi bọn khủng bố dự định sẽ cho nổ tung chiếc máy bay của Hãng hàng không Etihad Airways bay từ Sydney đến Abu Dhabi vào năm 2017. 
Theo BBC, trong một bài phát biểu tại Jerusalem hôm 21-2, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng các cơ quan tình báo của Israel đã ngăn chặn “một vụ tàn sát không thể tưởng tượng được”. Các nhà chức trách nói rằng những nghi can vụ này có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Vào thời điểm đó, cảnh sát Australia cho biết có một quả bom tự chế, giấu bên trong một máy xay thịt được đưa lên chuyến bay nói trên vào ngày 15-7, chuyến bay bị hủy bỏ nhưng cảnh sát nêu lý do khác. Khaled Khayat, 49 tuổi, và Mahmoud Khayat, 32 tuổi, đã bị bắt ở Sydney và bị buộc tội “chuẩn bị kế hoạch cho một cuộc tấn công khủng bố”.

Israel giúp ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Australia ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ Nội vụ Australia Peter Dutton cho biết, Israel đã trực tiếp khám phá âm mưu này, đồng thời cho rằng “Chuyến bay của Etihad sẽ bị nổ tung trên bầu trời và hàng trăm con người sẽ mất mạng. Vì vậy, chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của Israel trong vấn đề này”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Nga xuất khẩu dầu Ural với giá âm

Theo hãng tin Argus, các nhà cung cấp lo rằng nếu giai đoạn giá thấp như hiện nay tiếp tục kéo dài, lợi nhuận bán dầu sẽ bằng 0 hoặc thậm chí âm. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Covid-19 chặn dòng smartphone thế hệ mới

Mỗi mùa thu, Mazen Kourouche lại đến Apple Store lớn nhất Sydney (Australia) và xếp hàng hàng giờ để trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới sở hữu chiếc iPhone đời mới nhất. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP