Israel ra tối hậu thư cho Hamas

Theo Russia Today, ngày 19-11, Israel đã đưa ra tối hậu thư theo đó trong vòng 36 giờ, lực lượng Hamas phải chấm dứt các vụ pháo kích vào lãnh thổ Israel, nếu không, Israel sẽ gia tăng các cuộc tấn công vào dải Gaza, nơi Hamas đang kiểm soát.

Bộ trưởng Tài chính Israel Yuval Steinitz cho biết Israel hoặc sẽ ngừng cuộc tấn công hoặc sẽ tiến tới một chiến dịch quân sự quy mô. Trong khi đó, theo AFP, các vụ không kích của Israel tại dải Gaza vào ngày 19-11 đã làm thiệt mạng thêm 10 người, nâng tổng số người chết trong các vụ không kích của Israel lên 87 người.

Nỗ lực ngừng bắn cũng đang được đẩy nhanh khi đại diện của Hamas và Israel đã tới Cairo, Ai Cập để thảo luận khả năng ngừng bắn với vai trò trung gian của Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi. Cùng ngày, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon cũng đã tới Cairo để giúp tìm giải pháp ngăn chặn xung đột có khả năng bùng phát thành chiến tranh. 

K.MINH

- Thông tin liên quan:

>> Israel tấn công tòa nhà truyền thông dải Gaza

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.