Ít nhất 25.000 nhân viên Chính phủ Mỹ bị đánh cắp thông tin

Hãng Reuters ngày 23-8 cho biết tin tặc đã đánh cắp thông tin của ít nhất 25.000 nhân viên Chính phủ Mỹ khi thực hiện vụ tấn công vào Bộ An ninh nội địa Mỹ đầu tháng 8 vừa qua.

Các thông tin nhạy cảm bao gồm số an sinh xã hội; lý lịch về tội hình sự; tên và địa chỉ bạn bè, người thân của các nhân viên. Rất nhiều công ty an ninh bày tỏ sự quan ngại về vụ tấn công này bởi những thông tin trên có thể được sử dụng để gây sức ép hoặc tống tiền các nhân viên Chính phủ Mỹ.

Cũng đầu tháng này, tờ New York Times cho đăng tải thông tin tin tặc Trung Quốc đã xâm nhập vào hệ thống mạng các cơ quan Chính phủ Mỹ trong tháng 3, đánh cắp hàng chục ngàn thông tin của nhân viên Chính phủ Mỹ.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.