Italia điều tra vụ ném người nhập cư xuống biển

(SGGPO).- Theo hãng tin UPI, ngày 16-4, cảnh sát Italia bắt giữ 15 nghi phạm người nhập cư Hồi giáo được cho là đã ném 12 người Thiên chúa giáo xuống biển trong một chuyến vượt biên từ Libya vào nước này.

15 nghi phạm trên có quốc tịch Bờ Biển Ngà, Mali và Senegal. Thông cáo của cảnh sát Italia nêu rõ 15 nghi phạm trên bị cáo buộc phạm tội giết người và có thù hằn tôn giáo.

Sự việc xảy ra ngày 14-4, khoảng 105 người nhập cư trái phép đã lên một xuồng cao su từ bờ biển Libya. Trong quá trình vượt biên, những người nhập cư từ Nigeria và Ghana theo đạo Thiên chúa giáo đã bị 15 nghi phạm trên ném xuống biển sau khi xảy ra tranh cãi. 12 người được cho là đã thiệt mạng và chỉ có 1 người sống sót.

Người nhập cư trái phép được lực lượng tuần tra biển Italia cứu sống.

Hoàng Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây