Italia: Hai người Nhật bị bắt vì mang 134 tỷ USD trái phiếu

(SGGP-12G).- Hai người đàn ông, khoảng 50 tuổi, mang quốc tịch Nhật Bản, đã bị cảnh sát tài chính Italia bắt giữ khi đang chuẩn bị xuất cảnh sang Thụy Sĩ với số lượng trái phiếu, phần lớn là trái phiếu kho bạc, trị giá 134 tỷ USD mà không khai báo. Báo Japan Today trích nguồn tin từ một nhật báo Italia cho biết, vụ bắt giữ xảy ra vào tuần trước nhưng đến nay mới được công khai.

Tổng Lãnh sự Nhật tại thành phố Milan xác nhận, vụ bắt giữ xảy ra vào ngày 3-6 tại Chiasso, gần biên giới với Thụy Sĩ, cách phía Bắc Milan 50km. Cơ quan này đang thực hiện các thủ tục xác nhận với chính quyền Italia rằng 2 người này mang quốc tịch Nhật Bản.

Hai người này đã giấu trong đáy giả của một chiếc va li các trái phiếu này, trong đó có 249 trái phiếu kho bạc, mỗi trái phiếu trị giá 500 triệu USD. Chưa rõ họ sẽ bị buộc tội danh gì nhưng họ có thể bị giam giữ mang một lượng lớn trái phiếu ra khỏi Italia mà không khai báo.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây