Joe Cole mãn nguyện với thành tựu ở Premiership

Tiền vệ Joe Cole thừa nhận là anh thất vọng khi Chelsea hai lần thất bại trước thềm trận chung kết Champions League nhưng cuối cùng, chàng trai trẻ này cũng có được nguồn an ủi khi đội bóng chứng tỏ giá trị của mình ở Premiership.

Joe Cole cũng hạnh phúc với bản thân dưới triều đại của Jose Mourinho.

Chelsea đã thất bại hai mùa bóng liên tiếp ở vòng bán kết Champions League trước hai đối thủ không quá mạnh, nếu không nói là có tiềm lực và phong độ kém hơn họ, nhưng Joe Cole tin rằng đội bóng của anh đã bỏ lỡ những cơ hội lớn lao để vươn tới vinh quang và trở thành một CLB lớn hơn trên đấu trường châu lục: “”Bạn không có nhiều cơ hội để chơi trận chung kết Champions League trong sự nghiệp, và tôi cảm thấy tiếc nuối khi hai lần đến rất gần với ước mơ nhưng cuối cùng lại không chạm được vào nó. Đó là những trận gặp Monaco trong vòng bán kết năm qua và Liverpool ở mùa này. Tôi không muốn nhìn lại nhưng tôi nghĩ là chúng tôi có cơ hội tuyệt vời để vượt qua trong cả hai trường hợp”.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn trên tờ News of the World, anh cũng tự an ủi với kết quả đáng hài lòng trong giải vô địch khi Chelsea lần đầu tiên thắng Premiership sau 50 năm, đặc biệt là thiết lập hàng loạt kỷ lục mới, trong đó có thành tích giành điểm số cao nhất trong lịch sử Premiership: “Mục tiêu của chúng tôi từ mùa bóng này qua mùa bóng khác vẫn là giải vô địch quốc gia. Làm thế nào bạn có thể phán xét mùa bóng của bạn, chắc chắn là không thể dựa trên việc bạn giành bao nhiêu điểm trong giải vô địch. Để thắng một giải cúp, bạn phải tránh được những chấn thương và cần nhiều may mắn, nhưng chuyện may mắn chẳng liên quan gì đến khả năng giành ngôi vô địch quốc gia”.

Dĩ nhiên đó là cách an ủi hữu hiệu nhất sau những thất bại não lòng ở cúp châu Âu, nhưng Joe Cole cũng hạnh phúc với bản thân dưới triều đại của Jose Mourinho khi anh trở thành cầu thủ chủ chốt trong cả đội hình CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Cầu thủ 23 tuổi thừa nhận đây là mùa bóng tuyệt nhất trong sự nghiệp của anh và tiết lộ là cách đây 9 tháng anh khổ sở đến phát khóc khi đóng vai trò hờ trong đội hình của Claudio Ranieri.

“Tôi thực sự không muốn kết thúc mùa bóng tuyệt vời nhất  trong sự nghiệp của mình. Tôi không muốn nó dừng lại, tôi muốn tiếp tục thi đấu. Sự thật là tôi đã không có cơ hội rõ ràng dưới thời Ranieri. Tôi không muốn nói bất cứ điều gì về Claudio nhưng thực tế là tôi không có cơ hội tốt để ra sân. Tôi không nghĩ Ranieri ghét bỏ hay trù dập tôi về mặt cá nhân nhưng quả là tôi không có dịp chứng tỏ chính mình”

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác