John Terry: “Thuốc tê, đâu có...chết!”

John Terry (26) liên tục phải chích thuốc tê để tập luyện và thi đấu mùa này.

Trước trận vòng loại Euro 2008 giữa Anh và Israel, những người trong cuộc cứ nói mãi về chuyện nên hay không nên chích thuốc tê cho Gerrard để anh thi đấu, cứ tranh luận chung quanh cái lằn ranh giữa lợi ích cá nhân của Gerrard, của Liverpool và sự hy sinh cho đội tuyển. Cho đến một ngày: John Terry bỗng nhiên thổ lộ rằng bao lâu nay anh vẫn phải chích thuốc tê để tập và thi đấu cho Chelsea cũng như đội tuyển Anh. Hóa ra, những vấn đề to tát của McClaren, của Benitez và giới truyền thông Anh quốc lại... nhẹ hều với John Terry.

Gerrard bị rạn xương một ngón chân phải. John Terry cũng bị gãy một ngón chân. Ca chấn thương này xảy ra trong đợt du đấu tập huấn của Chelsea tại Mỹ trước mùa giải. Terry cho biết nếu cứ chích thuốc tê để tập và để đá như bây giờ, sẽ phải mất tới 8 tháng vết thương mới lành lại. Còn nếu không tiêm chích, không đá gì hết, sẽ bình phục hoàn toàn trong vòng 4-6 tuần. Nhưng Terry đâu chịu ngồi không. Anh chấp nhận

Anh nói: “Tôi đã bị gãy một ngón chân mà vẫn đá ngay từ ngày đầu tiên của mùa bóng mới. Đó là nhờ những mũi thuốc tê. Steven Gerrard có cần thuốc tê hay không, tôi chẳng rõ. Ở trường hợp của tôi, theo các bác sĩ, có chích thuốc tê và thi đấu thì vết thương cũng chẳng khá hơn hoặc tệ đi. Tôi nghĩ Steven Gerrard cũng vậy. Nếu vết thương của Gerrard sẽ nặng đi do thi đấu thì đừng ra sân. Còn nếu thi đấu mà vẫn không sao, chỉ khiến vết thương lâu lành hơn thôi, cứ thi đấu. Là một cầu thủ, tôi không muốn bỏ lỡ bất cứ trận đấu, thậm chí bất cứ buổi tập nào của Chelsea cũng như đội tuyển Anh. Cần chích thuốc tê thì chích, đâu có chết. Tất cả những gì xảy ra chỉ là sau mỗi trận, ngón chân tôi sưng thêm một chút, phải chườm nước đá vài giờ đồng hồ cho xẹp bớt. Sau đó, tôi lại sẵn sàng cho trận đấu kế tiếp”.

Terry nói thêm: “Liệu tình trạng hiện nay có di chứng về sau, khi tôi 36 tuổi hoặc 40 tuổi hay không, tôi không biết. Nhưng đời cầu thủ là một sự nghiệp ngắn ngủi và tôi làm mọi chuyện để được đá. Và tôi làm tôi chịu. Nếu tôi nói với HLV trưởng rằng tôi muốn ra sân, đó là quyết định của chính tôi”.

Tiến Minh (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác