Juventus đang săn đuổi Cristiano Ronaldo

Tiền vệ Cristiano Ronaldo đang có phong độ cao của Manchester United, mới đây tiết lộ là Juventus đã đưa ra lời đề nghị tuyển mộ anh. Tuy nhiên, cầu thủ người Bồ Đào Nha này khẳng định anh chưa có ý định rời khỏi Old Trafford.

Ronaldo đang có phong độ tốt tại CLB M.U.

Ronaldo đã trở thành trụ cột của Manchester United sau khi gia nhập đội từ Sporting Lisbon cách đây 2 năm. Sau thời gian đầu chơi không hiệu quả, gần đây, anh là nhân tố quan trọng giúp vực dậy lối chơi của Manchester United và phong độ chói sáng đó đã gây sự chú ý của một số CLB vốn quan tâm đến tốc độ và sức mạnh của anh. Ronaldo tiết lộ trên nhật báo Brazil Lance: “Tôi có hai lời đề nghị tuyển mộ trên bàn giấy của CLB. Một từ Valencia và một từ Juventus”.

Chàng trai trưởng thành sớm so với cái tuổi 21 này nói rằng anh hạnh phúc khi khoác áo CLB khổng lồ của Premiership: “Tôi muốn ở lại Manchester United cho đến cuối bản hợp đồng vào năm 2010”.

Không phải bây giờ Juventus mới quan tâm đến Cristiano Ronaldo mà họ đã ái mộ anh từ lâu và tưởng đã ký kết được hợp đồng trước khi Manchester United đặt vấn đề với Sporting Lisbon đến gần… nửa năm trời. Theo tiết lộ của Tổng Giám đốc Luciano Moggi thì bản hợp đồng đã bị ách lại chỉ vì sự ương ngạnh của Marcelo Salas!

Số là hai CLB đã thỏa thuận chuyển nhượng chàng cầu thủ 18 tuổi và Juventus phải “bù thêm” tuyển thủ người Chilê. Tuy nhiên, Marcelo Salas nhất định không sang Bồ Đào Nha và Juventus không thể bỏ ra số tiền lớn đến 12 triệu bảng cho một cầu thủ mới được xem là triển vọng như Ronaldo. Moggi nói: “Ronaldo đã là của chúng tôi nhưng Salas từ chối việc bán anh ta đi, vì thế, chúng tôi đành để Ronaldo sang Manchester United”.

Ván đã đóng thuyền nhưng Juventus vẫn hy vọng bởi Manchester United giờ chỉ còn là chiếc bóng mờ sau lưng Chelsea ở Premiership, lần đầu tiên bị loại ngay vòng đấu bảng Champions League trong 10 năm qua, cũng như chẳng đạt được chiến tích nào kể từ chiếc Cúp FA năm 2004. Tin hành lang từ Old Trafford cho hay Ban lãnh đạo sẽ thực hiện cuộc cải tổ với việc bán hàng loạt ngôi sao trong thời gian tới và người ta tin rằng Sir Alex chuẩn bị bán Cristiano Ronaldo cho Juventus với giá 12,5 triệu bảng trong mùa hè.

Nhà vô địch Italia không có ý định tung món tiền lớn đến thế khi họ chủ trương duy trì sự cân bằng ngân sách, song Juventus vẫn có thể mua được Ronaldo dựa trên giá trị thị trường của các ngôi sao mà họ đang cho các CLB khác mượn. Đó là tiền đạo đang chơi cho Livorno Raffaele Palladino, trị giá khoảng 5,8 triệu bảng, vốn đang được nhiều CLB Serie A lẫn Premiership quan tâm; là thủ thành Sienna Antonio Mirante mà Palermo đang ngắm nghía, có giá không dưới 3,5 triệu bảng và một con số hơn thế cho tiền đạo Fabrizio Miccoli đang khoác áo Benfica.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác