Kết quả thăm dò của Marca: Woodgate, hợp đồng tệ hại nhất thế kỷ 21

Woodgate khi còn khoác áo Real Madrid.

Barcelona đã thắng Real Madrid 3-2 trong danh sách 10 bản hợp đồng tệ hại nhất thế kỷ 21 (chỉ tính riêng tại La Liga) theo kết quả một cuộc thăm dò của nhật báo Marca. Tuy ít hơn Barca về số lượng nhưng Real lại lấn áp về “chất lượng” khi cả 2 cầu thủ của Real lọt vào “tốp 10” đáng quên này đứng… chễm chệ ngay vị trí hạng nhất và hạng nhì. Đó chính là 2 hậu vệ Jonathan Woodgate và tiền đạo Elvir Baljic. Việc Jonathan Woodgate giành giải quán quân trong cuộc bầu chọn này không làm ai ngạc nhiên.

Từ khi chuyển đến Real hồi tháng 8/2004 với cái giá cao ngất ngưởng 14 triệu bảng Anh, Woodgate đã được đặt biệt danh dựa trên bộ phim nổi tiếng “Bệnh nhân người Anh”, và anh hoàn toàn… xứng đáng với biệt danh ấy. Khi đến Real, Woodgate đã chấn thương nặng, anh nghỉ hết mùa giải 2004-2005.

Mùa giải 2005-2006 bắt đầu, Woodgate lại tái phát chấn thương trên sân tập, mãi đến tận ngày 22-9-2005, Woodgate mới có trận đấu đầu tiên trong màu áo Real Madrid, trận gặp Bilbao. Tuy nhiên, có lẽ “Woody” cũng không thể mơ nổi giấc mơ nào hãi hùng đến thế, trận đầu tiên ra mắt, anh ghi một bàn thắng… vào lưới nhà và bị đuổi khỏi sân do nhận 2 thẻ vàng. Sau 2 mùa giải, Woodgate chỉ ra sân đúng 14 trận cho Real Madrid và sau đó đã bị mang cho Middlesbrough mượn và được chuyển nhượng hẳn sang CLB chủ sân Riverside với giá 7 triệu bảng, bằng phân nửa số tiền khi mua.

 Kết quả cụ thể
1- Woodgate - Real Madrid 37,11%
2- Baljic - Real Madrid 10,98%
3- Sosa - Atletico Madrid  9,56%
4- Christanval - Barcelona  9,45%
5- Kluivert - Valencia  8,59%
6- Rochemback - Barcelona  8,26%
7- Pilipauskas - Valencia  5,73%
8- Tavano - Valencia  5,53%
9- Geovanni - Barcelona  3,86%
10- Arteta - Real Sociedad  0,91%

Chính vì “thành tích” ấy, có đến 31,11% số độc giả tham gia bình chọn bỏ phiếu “ủng hộ” Woodgate. Đứng ngay sau Woodgate là Elvir Baljic, lại là một hợp đồng khác của Real Madrid. Cầu thủ người Bosnia Herzegovina này đã tạo ra một sự ngạc nhiên to lớn vào thời điểm anh ký hợp đồng với Real. Số tiền mà “kền kền trắng” đã bỏ ra cho tiền đạo này là… 18 triệu euro, một con số khổng lồ với một cầu thủ không mấy tên tuổi như Baljic.

Sau khi mua Baljic về, Real đã thất vọng não nề với người mà họ … trót đánh giá rất cao này. Chán nản với Baljic, họ mang anh sang cho Rayo Vallecano mượn rồi bán hẳn anh sang đấy. Còn về Baljic, sau chuyến phiêu lưu bất thành sang TBN, anh chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ đá cho Galatasaray, Ankaragucu, Istanbulspor. Sau đó, hình như buồn đời, anh còn chuyển sang làm… ca sĩ và đã ra một album đầu tay hồi năm 2005.

Trong khi ấy, 3 bản hợp đồng của Barca lọt vào danh sách này đều đến dưới thời của Chủ tịch Joan Gaspart, chính xác hơn là đều đến vào cùng năm 2001. Đó là giai đoạn CLB xứ Catalan đang bị khủng hoảng nặng nề. Ba cầu thủ Christanval, Fabio Rochemback và Geovanni cũng đều đồng loạt rời đội vào năm 2003, năm mà Chủ tịch Laporta đắc cử và bắt đầu công cuộc tái thiết.

TRẦN MINH tổng hợp

Các tin, bài viết khác