Vụ bắt cóc con tin ở Hy Lạp

Kết thúc một cách hòa bình

Cuộc khủng hoảng con tin ở Hy Lạp đã kết thúc mà không gây đổ máu sau khi sáu con tin cuối cùng bị hai tay súng nước ngoài bắt cóc được trả tự do. Các quan chức cho biết các đơn vị chống khủng bố đã lên được chiếc xe buýt bị bắt cóc.

Những kẻ bắt cóc đầu hàng lực lượng đặc nhiệm Hy Lạp.

Các nhà chức trách cho biết, trước đó bọn bắt cóc đã trả tự do cho 17 hành khách theo từng đợt và chỉ giữ lại sáu hành khách làm con tin. Theo cảnh sát, bọn bắt cóc con tin gài thuốc nổ quanh người và nổ súng vào lực lượng cảnh sát ít nhất bốn lần. Cảnh sát cũng cho biết, họ tin là hai kẻ bắt cóc là những tên tội phạm chứ không liên quan đến bọn khủng bố quốc tế.

Các lực lượng đặc nhiệm, trong đó các chuyên gia bắn tỉa, các nhà thương thuyết và các đội chống khủng bố đã tập trung chung quanh khu vực chiếc xe buýt màu xanh bị bắt cóc.

Bọn bắt cóc đã đe dọa cho nổ chiếc xe buýt nếu sáng sớm hôm nay chúng không nhận được khoản tiền chuộc một triệu EURO.

Trước khi thả các con tin, một tên bắt cóc tự xưng là Hassan đã gọi điện cho đài truyền hình tư nhân của Hy Lạp để yêu cầu khoản tiền chuộc trên.

Tên này nói: “Tôi sẽ đợi đến tám giờ sáng thứ năm khi ngân hàng mở cửa và tôi sẽ châm ngòi cho nổ tung chiếc xe nếu không nhận được tiền và một người lái xe để chở chúng tôi ra sân bay”.

Người Albania ở Hy Lạp và cảnh sát nói họ tin rằng cả hai kẻ bắt cóc là người Albania nhưng “Hassan” quả quyết rằng hắn là người Nga. Tuy nhiên, các nhà ngoại giao Nga ở Hy Lạp không tin lời hắn.

Cảnh sát ập lên chiếc xe buýt.

Các nguồn tin cho biết Đại sứ Albania tại Hy Lạp đã đến hiện trường vụ bắt cóc và Bộ trưởng trật tự công cộng của Hy Lạp đã gọi điện cho người đồng nhiệm Albania ít nhất là hai lần.

Chiếc xe buýt chở 26 người này đã bị bắt cóc ở ngoại ô Athens sáng sớm hôm qua trên đường từ Marathon vào Athens và hai tay súng bắt xe dừng lại dọc đường, cách trung tâm Athens khoảng 16 km.

Năm năm trước, hai người Albania đã bắt cóc hai chiếc xe buýt trong hai vụ khác nhau ở Hy Lạp và cả hai tên đã bị các lực lượng an ninh tiêu diệt, một con tin cũng bị thiệt mạng.

V.S. (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.