Khai mạc Hội chợ giống nông nghiệp TPHCM

(SGGP).- Ngày 26-6, phát biểu khai mạc Hội chợ triển lãm giống nông nghiệp TPHCM lần thứ 3, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh, hội chợ phải là ngày hội, là cầu nối giữa nông dân với nhau, giữa nông dân với nhà khoa học, doanh nghiệp, cùng liên kết hợp tác phát triển sản xuất thúc đẩy nông nghiệp TP chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững, nâng cao mức sống cho nông dân.

Đây là dịp nông dân các nơi có dịp tiếp cận các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng. Đây cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu với các nhà khoa học để được tư vấn, trao đổi kinh nghiệm sản xuất; gặp gỡ doanh nghiệp để kết nối cung cầu, tiêu thụ sản phẩm, tiếp nhận chuyển giao khoa học kỹ thuật.
 
Từ năm 2000, TPHCM thực hiện chương trình giống cây con chất lượng cao, hướng đến mục tiêu là trung tâm sản xuất và cung ứng giống cây trồng, vật nuôi chất lượng cao cho TP và cả nước. Năm 2014, TP đã sản xuất 15.400 tấn hạt giống, 9,5 triệu cây giống cấy mô hoa kiểng, cung cấp gần 24.000 giống bò sữa, trên 900.000 heo giống; các doanh nghiệp tại TP còn xuất khẩu 451 tấn hạt giống các loại, 300.000 cành lan, hơn 1.000 tấn rau quả, 11 triệu cá cảnh và 15.900 cá sấu.


CÔNG PHIÊN  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao giúp nông dân làm giàu tại tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Cần cú hích cho nông nghiệp phát triển bền vững


Dù đã đạt được nhiều thành quả nhưng việc đầu tư, phát triển nông nghiệp ở miền Trung - Tây Nguyên đang gặp nhiều thách thức vì thiếu vốn, giá cả bấp bênh, hay thiếu đầu ra cho sản phẩm. Doanh nghiệp, nông dân đang rất kỳ vọng hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nông dân lần thứ 3 (dự kiến diễn ra vào hôm nay 28-9 tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) sẽ mở “nút thắt”, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.  

Thị trường

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế khi thâm nhập thị trường Canada

Tổng giá trị nhập khẩu đồ gỗ của Canada khoảng 14 tỷ USD/năm, trong đó, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Mexico cung cấp các sản phẩm nội và ngoại thất cho Canada. Nhưng giá trị kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam còn khiêm tốn, trong khi đây là thị trường mở cho các nhà xuất khẩu...

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế