Khai mạc tuần lễ “Vì nạn nhân chất độc da cam”

(SGGP).- Sáng 2-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM tổ chức khai mạc tuần lễ hoạt động “Vì nạn nhân chất độc da cam” tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, kéo dài đến ngày 10-8.

Trong đó, hoạt động triển lãm ảnh Cuộc đời tươi đẹp của tôi đâu, được sự hỗ trợ giúp đỡ từ Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, đã gây xúc động với công chúng, sinh viên, học sinh thành phố qua 200 bức ảnh ghi lại nhiều góc nhìn nhân sinh về những cuộc đời, những con người – nạn nhân chất độc da cam đang phải từng ngày vật vã với sự sống, tiếp tục hành trình chống lại những căn bệnh và di chứng do hóa chất độc hại dioxin gây ra.

Triển lãm đã mở màn cho các hoạt động giao lưu, biểu diễn ca nhạc, quyên góp tiền, ký tên… ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Riêng khu vực xếp sao gây quỹ Cùng góp sao, trao điều lành (mỗi ngôi sao được xếp sẽ đóng góp vào quỹ của Hội Nạn nhân chất độc da cam TPHCM 500 đồng) và khu vực để các laptop cho mọi người viết những cảm nhận về Nỗi đau dioxin thu hút rất đông bạn trẻ tham gia, chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở, sự đồng cảm…

* Sáng 9-8, Hội Chữ thập đỏ TPHCM sẽ phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam TPHCM tổ chức đi bộ diễu hành với sự tham gia của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin và tối 10-8, tại Nhà hát TP sẽ diễn ra chương trình ca nhạc Tích hạt yêu thương, biểu diễn ca nhạc, bán đấu giá 3 bức tranh gây quỹ từ thiện, trao học bổng, nhà tình thương và trợ vốn cho những gia đình nạn nhân chất độc da cam nghèo.

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: