Pháp

Khai trương bãi biển giữa thủ đô Paris

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 21-7, Thị trưởng Paris Bertrand Delanoe đã cắt băng khai trương Bãi biển Paris. Đây là bãi biển giả được dựng lên bên bờ sông Seine vào mùa Hè hàng năm.

Bãi biển giữa thủ đô Paris.

Theo đó, 3,9km bờ sông Seine, dòng sông lịch sử và được công nhận là di sản thế giới, đã biến thành bãi biển nhờ 1.500 tấn cát được chở từ nơi khác đến. Các phương tiện giao thông bị cấm hoạt động ở khu vực này để người dân thành phố và khách du lịch có thể tắm sông, tắm nắng và chơi các trò chơi như ở một bãi biển thật.

Năm nay, Bãi biển Paris được tổ chức dưới sắc màu Brasil, khách mời danh dự của Pháp năm 2005, với những lá cờ đuôi nheo màu vàng và xanh lá cây; các bãi biển được đặt những cái tên Brasil như Copacabana, Maracan.... Các cuộc đua xuồng, chiếu phim cùng nhiều trò chơi khác mang đậm màu sắc Brasil cũng sẽ được tổ chức tại đây từ ngày 21-7 đến ngày 21-8.

Bãi biển Paris được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002. Năm ngoái, bãi biển đã thu hút 3,9 triệu khách tham gia. Ngoài Paris, nhiều thành phố khác của Pháp như Dijon, Toulouse... và nhiều thành phố lớn của châu Âu như Brussels, Prague, Berlin, Hamburg... cũng tổ chức bãi biển giả.

Còn ở Nhật Bản, từ 13 đến 21-8, thành phố Tokyo cũng sẽ tổ chức Bãi biển Tokyo ở khu phố Shibuya, với 1.000 tấn cát. Bãi biển có tổng kinh phí trị giá 3,6 triệu euro này hy vọng đón tiếp 200.000 khách tham gia.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.