Pháp

Khai trương bãi biển giữa thủ đô Paris

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 21-7, Thị trưởng Paris Bertrand Delanoe đã cắt băng khai trương Bãi biển Paris. Đây là bãi biển giả được dựng lên bên bờ sông Seine vào mùa Hè hàng năm.

Bãi biển giữa thủ đô Paris.

Theo đó, 3,9km bờ sông Seine, dòng sông lịch sử và được công nhận là di sản thế giới, đã biến thành bãi biển nhờ 1.500 tấn cát được chở từ nơi khác đến. Các phương tiện giao thông bị cấm hoạt động ở khu vực này để người dân thành phố và khách du lịch có thể tắm sông, tắm nắng và chơi các trò chơi như ở một bãi biển thật.

Năm nay, Bãi biển Paris được tổ chức dưới sắc màu Brasil, khách mời danh dự của Pháp năm 2005, với những lá cờ đuôi nheo màu vàng và xanh lá cây; các bãi biển được đặt những cái tên Brasil như Copacabana, Maracan.... Các cuộc đua xuồng, chiếu phim cùng nhiều trò chơi khác mang đậm màu sắc Brasil cũng sẽ được tổ chức tại đây từ ngày 21-7 đến ngày 21-8.

Bãi biển Paris được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002. Năm ngoái, bãi biển đã thu hút 3,9 triệu khách tham gia. Ngoài Paris, nhiều thành phố khác của Pháp như Dijon, Toulouse... và nhiều thành phố lớn của châu Âu như Brussels, Prague, Berlin, Hamburg... cũng tổ chức bãi biển giả.

Còn ở Nhật Bản, từ 13 đến 21-8, thành phố Tokyo cũng sẽ tổ chức Bãi biển Tokyo ở khu phố Shibuya, với 1.000 tấn cát. Bãi biển có tổng kinh phí trị giá 3,6 triệu euro này hy vọng đón tiếp 200.000 khách tham gia.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.