Khai trương gian hàng sách Việt Nam tại Seoul - Hàn Quốc

SGGP
Sáng 21-11, tại Nhà sách Kyobo Gwanghwamun, số 1, Jongno 1-ga, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra lễ khai trương gian hàng sách Tiếng Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc do Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa) thực hiện. 

Các đại biểu tham quan gian triển lãm sách Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Các đại biểu tham quan gian triển lãm sách Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Gian hàng được hình thành với mục đích góp phần giới thiệu hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam đến với bạn đọc Hàn Quốc, đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của đông đảo bạn đọc Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây.

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc, đã bày tỏ hy vọng gian hàng sách Tiếng Việt Nam sẽ là cầu nối để tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực văn học.

Gian hàng sách trưng bày và giới thiệu hơn 2.000 tựa sách với khoảng 5.000 bản sách được nhập khẩu trực tiếp từ Việt Nam với các chủ đề phong phú như: Sách học tiếng Việt Nam, Từ điển tiếng Việt, Văn hóa, Lịch sử, Danh nhân Việt Nam, Thiếu nhi, Văn học, Ẩm thực, Du lịch… 
Đây là gian hàng sách Tiếng Việt Nam thứ hai của Fahasa tại nước ngoài sau gian hàng sách ở Tokyo, Nhật Bản.

Với mục tiêu ban đầu là cung cấp các tác phẩm sách tiếng Việt cho bạn đọc nước ngoài có nhu cầu và người Việt đang sinh sống, học tập tại nước ngoài, gian hàng sách Tiếng Việt Nam dần trở thành một cầu nối quan trọng để giới thiệu sách Việt Nam được chuyển ngữ sang tiếng Anh, hay tiếng địa phương nhằm dễ dàng đưa sách đến với bạn đọc các nước.

Trước đây, các tác phẩm sách Việt Nam được chuyển ngữ rất khó duy trì lâu dài tại các kệ sách ở các nhà sách quốc tế, thì nay, với gian hàng sách Tiếng Việt Nam, các tác phẩm sẽ có thời gian tiếp cận bạn đọc lâu hơn, dễ được bạn đọc nước ngoài tìm đọc.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà văn  Nguyễn Thế Kỷ  tại họp báo ra mắt  tiểu thuyết  Nợ nước non

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác