Khai trương gian hàng sách Việt Nam tại Seoul - Hàn Quốc

SGGP
Sáng 21-11, tại Nhà sách Kyobo Gwanghwamun, số 1, Jongno 1-ga, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra lễ khai trương gian hàng sách Tiếng Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc do Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa) thực hiện. 

Các đại biểu tham quan gian triển lãm sách Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Các đại biểu tham quan gian triển lãm sách Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Gian hàng được hình thành với mục đích góp phần giới thiệu hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam đến với bạn đọc Hàn Quốc, đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của đông đảo bạn đọc Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây.

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc, đã bày tỏ hy vọng gian hàng sách Tiếng Việt Nam sẽ là cầu nối để tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực văn học.

Gian hàng sách trưng bày và giới thiệu hơn 2.000 tựa sách với khoảng 5.000 bản sách được nhập khẩu trực tiếp từ Việt Nam với các chủ đề phong phú như: Sách học tiếng Việt Nam, Từ điển tiếng Việt, Văn hóa, Lịch sử, Danh nhân Việt Nam, Thiếu nhi, Văn học, Ẩm thực, Du lịch… 
Đây là gian hàng sách Tiếng Việt Nam thứ hai của Fahasa tại nước ngoài sau gian hàng sách ở Tokyo, Nhật Bản.

Với mục tiêu ban đầu là cung cấp các tác phẩm sách tiếng Việt cho bạn đọc nước ngoài có nhu cầu và người Việt đang sinh sống, học tập tại nước ngoài, gian hàng sách Tiếng Việt Nam dần trở thành một cầu nối quan trọng để giới thiệu sách Việt Nam được chuyển ngữ sang tiếng Anh, hay tiếng địa phương nhằm dễ dàng đưa sách đến với bạn đọc các nước.

Trước đây, các tác phẩm sách Việt Nam được chuyển ngữ rất khó duy trì lâu dài tại các kệ sách ở các nhà sách quốc tế, thì nay, với gian hàng sách Tiếng Việt Nam, các tác phẩm sẽ có thời gian tiếp cận bạn đọc lâu hơn, dễ được bạn đọc nước ngoài tìm đọc.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng đến cuộc sống an lành như gió

Hướng đến cuộc sống an lành như gió

Sau Như mây thong dong nhận được phản hồi tốt của đông đảo bạn đọc, mới đây tác giả Lưu Đình Long đã ra mắt tập tản văn Như gió an lành (Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ), mang đến những suy ngẫm về cuộc sống ngày nay. 

Phim

Âm nhạc

Hòa nhạc marathon trực tuyến "Hồi sinh"

Hòa nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh là chương trình âm nhạc gây quỹ ủng hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 diễn ra ngày 30-5 trên Fanpage Tạp chí Đẹp, YouTube Đẹp Magazine, Fanpage Vinaphone và Kênh truyền hình MyTV. 

Mỹ thuật

Trưng bày tác phẩm của họa sĩ tài hoa Huỳnh Văn Thuận

* Giới thiệu 16 kiệt tác của 2 danh họa Gustav Klimt và Egon Schiele

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, Văn Lang Centre và Bình Minh Art Gallery phối hợp cùng Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật cả nước các sáng tác ký họa chì của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, chủ đề “100 mùa sen nở”. 

Sân khấu

Khởi động sàn diễn cải lương TPHCM

Trong khi các sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn trở lại, thu hút lượng khán giả đến xem đông đảo, sàn diễn sân khấu cải lương cũng từng bước có sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch sáng đèn vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6-2020. 

Sáng tác

Vẫn thầm yêu

Em thấy mình hãy còn ở đâu đó bên anh
Anh vẫn để em lung linh trong những dòng thơ anh viết
Chúng ta xa nhau mà chẳng bao giờ ly biệt
Mãi dịu dàng trong nỗi nhớ của nhau