Khai trương gian hàng sách Việt Nam tại Seoul - Hàn Quốc

SGGP
Sáng 21-11, tại Nhà sách Kyobo Gwanghwamun, số 1, Jongno 1-ga, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra lễ khai trương gian hàng sách Tiếng Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc do Công ty CP Phát hành sách TPHCM (Fahasa) thực hiện. 

Các đại biểu tham quan gian triển lãm sách Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Các đại biểu tham quan gian triển lãm sách Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Gian hàng được hình thành với mục đích góp phần giới thiệu hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam đến với bạn đọc Hàn Quốc, đồng thời đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của đông đảo bạn đọc Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây.

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc, đã bày tỏ hy vọng gian hàng sách Tiếng Việt Nam sẽ là cầu nối để tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực văn học.

Gian hàng sách trưng bày và giới thiệu hơn 2.000 tựa sách với khoảng 5.000 bản sách được nhập khẩu trực tiếp từ Việt Nam với các chủ đề phong phú như: Sách học tiếng Việt Nam, Từ điển tiếng Việt, Văn hóa, Lịch sử, Danh nhân Việt Nam, Thiếu nhi, Văn học, Ẩm thực, Du lịch… 
Đây là gian hàng sách Tiếng Việt Nam thứ hai của Fahasa tại nước ngoài sau gian hàng sách ở Tokyo, Nhật Bản.

Với mục tiêu ban đầu là cung cấp các tác phẩm sách tiếng Việt cho bạn đọc nước ngoài có nhu cầu và người Việt đang sinh sống, học tập tại nước ngoài, gian hàng sách Tiếng Việt Nam dần trở thành một cầu nối quan trọng để giới thiệu sách Việt Nam được chuyển ngữ sang tiếng Anh, hay tiếng địa phương nhằm dễ dàng đưa sách đến với bạn đọc các nước.

Trước đây, các tác phẩm sách Việt Nam được chuyển ngữ rất khó duy trì lâu dài tại các kệ sách ở các nhà sách quốc tế, thì nay, với gian hàng sách Tiếng Việt Nam, các tác phẩm sẽ có thời gian tiếp cận bạn đọc lâu hơn, dễ được bạn đọc nước ngoài tìm đọc.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội sách xả kho cuối năm tập trung vào những đầu sách dành cho giới trẻ, với mức giảm cao nhất lên đến 70%

Nhiều hội sách cũ được tổ chức, giá rẻ như cho

Song song với việc xuất bản những đầu sách mới, dịp cuối năm, nhiều đơn vị xuất bản trong nước đồng loạt tổ chức các hội sách cũ, đưa ra mức giá chiết khấu hấp dẫn. Đây cũng được xem là cơ hội mua sách với giá rẻ dành cho độc giả.

Phim

Sôi động phim rạp tháng 12

Cuộc đua của các bộ phim ra mắt trong tháng 12 khiến nhiều người làm nghề liên tưởng đến những ngày sôi động nhất của điện ảnh Việt hồi đầu năm 2019. Đây là những tác phẩm được mong chờ trước khi năm 2019 khép lại. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn. 

Sân khấu

Tái diễn vở vũ kịch "Kẹp hạt dẻ"

Vào 3 tối 6, 7 và 8-12, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tái diễn vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ của nhà soạn nhạc nổi tiếng P.I.Tchaikovsky. 

Sáng tác

Hàng xóm láng giềng

Đã nhiều năm trôi qua, tôi vẫn nhớ đến hàng rào cây cúc tần thời thơ ấu của mình. Ngày đó đất đai còn chưa bị chia năm, xẻ bảy để bán như bây giờ nên vườn nhà ai cũng rộng rãi và nhiều cây cối. Không có bất cứ bờ tường rào nào được xây lên.