Khám miễn phí bệnh viêm mũi dị ứng và Lupus ban đỏ

Viêm mũi dị ứng xảy ra khi niêm mạc mũi trở nên quá nhạy cảm với các tác nhân gây bệnh. Hiện có khoảng 20% dân số bị viêm mũi dị ứng. Bệnh viêm mũi dị ứng thường đi kèm với những bệnh lý khác như hen phế quản, viêm tai giữa, polype mũi, viêm kết mạc dị ứng, chàm thể tạng… gây ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống người bệnh.

Lupus ban đỏ là một bệnh tự miễn thường gặp do rối loạn ở hệ miễn dịch. Nguyên nhân gây bệnh chưa biết rõ nhưng có nhiều yếu tố góp phần liên quan đến bệnh như di truyền, môi trường, nhiễm trùng… Đặc điểm của bệnh là tổn thương của nhiều tạng và bộ phận như da, khớp, tim, phổi, thận, thần kinh trung ương…, diễn tiến mạn tính theo thời gian, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Vào lúc 8 giờ chủ nhật 3-11-2013, tại giảng đường A (lầu 4, số 215 Hồng Bàng, quận 5), Phòng khám Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM) tổ chức tư vấn và khám miễn phí 2 bệnh nói trên. Ưu tiên cho 150 người đăng ký sớm nhất để nhận được phiếu khám bệnh miễn phí. Vui lòng đăng ký tại bộ phận chăm sóc khách hàng. Điện thoại: (08) 54051010 - 39525353 (trong giờ hành chính).

NGUYÊN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />