Khám miễn phí bệnh viêm mũi dị ứng và Lupus ban đỏ

Viêm mũi dị ứng xảy ra khi niêm mạc mũi trở nên quá nhạy cảm với các tác nhân gây bệnh. Hiện có khoảng 20% dân số bị viêm mũi dị ứng. Bệnh viêm mũi dị ứng thường đi kèm với những bệnh lý khác như hen phế quản, viêm tai giữa, polype mũi, viêm kết mạc dị ứng, chàm thể tạng… gây ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống người bệnh.

Lupus ban đỏ là một bệnh tự miễn thường gặp do rối loạn ở hệ miễn dịch. Nguyên nhân gây bệnh chưa biết rõ nhưng có nhiều yếu tố góp phần liên quan đến bệnh như di truyền, môi trường, nhiễm trùng… Đặc điểm của bệnh là tổn thương của nhiều tạng và bộ phận như da, khớp, tim, phổi, thận, thần kinh trung ương…, diễn tiến mạn tính theo thời gian, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Vào lúc 8 giờ chủ nhật 3-11-2013, tại giảng đường A (lầu 4, số 215 Hồng Bàng, quận 5), Phòng khám Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM) tổ chức tư vấn và khám miễn phí 2 bệnh nói trên. Ưu tiên cho 150 người đăng ký sớm nhất để nhận được phiếu khám bệnh miễn phí. Vui lòng đăng ký tại bộ phận chăm sóc khách hàng. Điện thoại: (08) 54051010 - 39525353 (trong giờ hành chính).

NGUYÊN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).