Khăn quàng đầu đông

Thời tiết đã vào đông, những chiếc khăn đủ sắc màu lại có dịp tôn thêm vẻ đẹp của các bạn trẻ. Với nhiều bạn gái khéo tay, đây là cơ hội để họ thể hiện niềm đam mê nữ tính của mình.

Không chỉ người Hà Nội mà người Sài Gòn cũng tíu tít chọn mua khăn. Ảnh: Cao Thăng

1. Sáng thứ bảy, phải “đấu tranh” mãi với chính mình tôi mới có thể chui ra khỏi chiếc chăn ấm áp để dạo một vòng quanh các cửa hàng bán khăn trên các tuyến đường ở Hà Nội như Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Nguyễn Chí Thanh… Những chiếc khăn đủ sắc màu với đủ loại dành cho nam, nữ, trẻ em, người lớn được bày bán ở hầu khắp các cửa hàng.

Trời mới sáng mà các cửa hàng đã khá đông người, đa phần là những bạn trẻ. Những chiếc khăn đủ sắc màu này có đủ loại giá, khăn xịn có kèm theo mũ len khoảng 150.000 đồng/chiếc còn loại xoàng thì khoảng 20.000 đồng/chiếc.

2. Các cô nàng khéo tay thì chuẩn bị cho mình một cuộn len, hai chiếc que đan bỏ vào trong túi. Vào những lúc rảnh rỗi như lúc chờ xe buýt, giờ tan học, trước khi đi ngủ… họ mang ra đan. Để đan một chiếc khăn thường mất khoảng năm ngày, với những người đã đan thuần thục thì thời gian có thể ngắn hơn.

Một sinh viên khoa Báo chí, ĐH KHXH&NV, nói: “Thấy mọi người đan mình cũng học theo. Lúc mới học đan hai tay cứ lóng nga, lóng ngóng còn bây giờ quen rồi”.

Một cô sinh viên ĐH Ngoại ngữ, cứ mỗi khi đông về lại đan khoảng mười chiếc khăn để tặng người thân. Giờ đây, cô đang đan chiếc khăn để tặng người yêu đang học ở Học viện Cảnh sát Nhân dân TP.HCM. Cô biết khí hậu Sài Gòn không lạnh cắt da như ở miền Bắc nhưng vẫn dồn hết nỗi nhớ nhung của mình vào chiếc khăn để “khi nào về chơi Tết ngoài này anh ấy sẽ quàng khăn do chính tay em đan tặng”, cô bộc bạch.

Đan khăn và tặng khăn hiện đang là “mốt” của các cô gái trẻ Hà thành dù rằng các sản phẩm đó có thể không được đẹp như những chiếc khăn hàng hiệu. 

NGUYỄN CHÍ KIÊN

Các tin, bài viết khác