Khánh thành khu di tích Căn cứ Tà Thiết

SGGP
Ngày 22-3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khánh thành dự án Khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam (Căn cứ Tà Thiết).

Khu Di tích gồm nhiều hạng mục như nhà tưởng niệm, nhà đón tiếp, nhà truyền thống, đài tưởng niệm, cổng vào khu di tích, cổng chào Ngã ba Đồng Tâm, hàng rào bao quanh khu di tích...

Di tích Căn cứ Tà Thiết được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt tại Quyết định số 2367/QĐ-TTg ngày 23-12-2015. Để bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích trong điều kiện ngân sách còn khó khăn, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bình Phước chủ trương thực hiện dự án này với phương thức xã hội hóa kết hợp với ngân sách Nhà nước.

Dự án đã hoàn thành với tổng mức đầu tư 336 tỷ đồng, trong đó vốn xã hội hóa là 91 tỷ đồng (do Tổng công ty Cao su Việt Nam đóng góp), ngân sách Trung ương hỗ trợ 50 tỷ đồng và ngân sách tỉnh 195 tỷ đồng.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

“Cặp bài trùng” mới của nhạc Việt

Hình ảnh anh đàn - em hát, anh sản xuất - em thể hiện từng để lại dấu ấn trong nhạc Việt bởi những cái tên đã quá quen thuộc như Lê Uyên - Phương, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Anh Quân - Mỹ Linh, Thanh Tâm - Hải Yến... 

Sân khấu

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật