Khen thưởng nhân viên bảo vệ bắt tội phạm đêm mùng 1 Tết

SGGPO

Nghe tiếng kêu cứu của tài xế xe ôm công nghệ phía bên kia đường, nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM nhìn sang thấy tài xế đang bị đâm, nên vội chạy sang tước vũ khí, khống chế tên cướp.

Chiều 19-2 (tức mùng 8 Tết Nguyên đán Tân Sửu), Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy cùng lãnh đạo Công an quận 5 và UBND phường 12 đã tới Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cơ sở 2 để tuyên dương, khen thưởng một nhân viên bảo vệ của bệnh viện đã có thành tích tham gia khống chế, bắt giữ đối tượng giết người, cướp tài sản.
Quận 5 khen thưởng nhân viên bảo vệ bắt tội phạm đêm mùng 1 Tết ảnh 1 Anh Trần Nguyễn Quốc Thành (giữa) nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận 5. Ảnh: M.HOA

Tối mùng 1 Tết, khi đang trực tại cổng bệnh viện, anh Trần Nguyễn Quốc Thành nghe tiếng tri hô “Cướp! Cướp!”. Nhìn sang đường, anh thấy một người mặc đồng phục tài xế xe ôm công nghệ đang bị tấn công bằng dao.

Anh Thành cầm gậy chạy sang chặn kẻ tấn công khi người này định lấy xe máy của nạn nhân tẩu thoát. Thấy có người ngăn cản, tên cướp dùng dao chống trả quyết liệt, nhưng bị anh Thành khống chế.

Tài xế xe ôm được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong do thương tích quá nặng. Nghi can là một người đàn ông 49 tuổi, có nhiều tiền án tiền sự.

Chủ tịch UBND quận 5 biểu dương hành động dũng cảm của anh Thành khi đối mặt với tội phạm, nhất là khi đối tượng có hung khí, đang rất kích động, sẵn sàng chống trả để thoát thân.

Trên địa bàn quận từng có nhiều tấm gương quần chúng tham gia truy bắt tội phạm, Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy cho rằng, điều này chứng tỏ cái tốt luôn chiến thắng và lấn át cái xấu.

“Nếu tất cả người dân ai cũng dũng cảm bảo vệ cái tốt đẹp, đấu tranh với cái xấu thì xã hội sẽ tốt đẹp lên rất nhiều”, Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy nói.

Về phía gia đình nạn nhân, Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy cho biết đã chỉ đạo các đơn vị để có sự hỗ trợ, chia sẻ.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn