Khen thưởng nhân viên bảo vệ bắt tội phạm đêm mùng 1 Tết

SGGPO

Nghe tiếng kêu cứu của tài xế xe ôm công nghệ phía bên kia đường, nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM nhìn sang thấy tài xế đang bị đâm, nên vội chạy sang tước vũ khí, khống chế tên cướp.

Chiều 19-2 (tức mùng 8 Tết Nguyên đán Tân Sửu), Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy cùng lãnh đạo Công an quận 5 và UBND phường 12 đã tới Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cơ sở 2 để tuyên dương, khen thưởng một nhân viên bảo vệ của bệnh viện đã có thành tích tham gia khống chế, bắt giữ đối tượng giết người, cướp tài sản.
Quận 5 khen thưởng nhân viên bảo vệ bắt tội phạm đêm mùng 1 Tết ảnh 1 Anh Trần Nguyễn Quốc Thành (giữa) nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận 5. Ảnh: M.HOA

Tối mùng 1 Tết, khi đang trực tại cổng bệnh viện, anh Trần Nguyễn Quốc Thành nghe tiếng tri hô “Cướp! Cướp!”. Nhìn sang đường, anh thấy một người mặc đồng phục tài xế xe ôm công nghệ đang bị tấn công bằng dao.

Anh Thành cầm gậy chạy sang chặn kẻ tấn công khi người này định lấy xe máy của nạn nhân tẩu thoát. Thấy có người ngăn cản, tên cướp dùng dao chống trả quyết liệt, nhưng bị anh Thành khống chế.

Tài xế xe ôm được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong do thương tích quá nặng. Nghi can là một người đàn ông 49 tuổi, có nhiều tiền án tiền sự.

Chủ tịch UBND quận 5 biểu dương hành động dũng cảm của anh Thành khi đối mặt với tội phạm, nhất là khi đối tượng có hung khí, đang rất kích động, sẵn sàng chống trả để thoát thân.

Trên địa bàn quận từng có nhiều tấm gương quần chúng tham gia truy bắt tội phạm, Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy cho rằng, điều này chứng tỏ cái tốt luôn chiến thắng và lấn át cái xấu.

“Nếu tất cả người dân ai cũng dũng cảm bảo vệ cái tốt đẹp, đấu tranh với cái xấu thì xã hội sẽ tốt đẹp lên rất nhiều”, Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy nói.

Về phía gia đình nạn nhân, Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy cho biết đã chỉ đạo các đơn vị để có sự hỗ trợ, chia sẻ.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Từ từ mới nhừ

- Một đội banh ở Vờ Lích dạo này nổi trên truyền thông quá. Ông bầu của đội này tuyên bố về những dự án lớn, từ đưa cầu thủ xuất ngoại đến mua đội bóng ngoại. Liệu những chuyện này sẽ thành sự thật, hay chỉ là động tác giả?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: