Khi Real nhảy vào... F1

Pha đi bóng của tiền đạo Van Nistelrooy trong trận đấu với Barcelona hôm Chủ nhật, ngày Alonso đăng quang quán quân F1 lần thứ hai liên tiếp.

Chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon vừa loan báo CLB này sẽ tham gia tài trợ cuộc đua xe F1 Grand Prix Tây Ban Nha mùa tới. “Đó là một dự án lớn”, Calderon tuyên bố, “Và công việc thiết kế đã được xúc tiến ngay từ bây giờ, với những chiếc xe được sơn trắng và mang huy hiệu của CLB chúng tôi. Sẽ đặc biệt thú vị khi thấy một chiếc xe đua ở Barcelona với chiếc logo lớn của Real Madrid trên đó”.

Ý tưởng Real tài trợ một chiếc xe F1 đã xuất hiện lần đầu tiên hồi tháng 6, trong cuộc bầu cử Chủ tịch Real. Đó là sáng kiến của ứng cử viên Chủ tịch Juan Palacios. Vị này có những mối quan hệ thân quen với tay đua Fernando Alonso (vừa bảo vệ thành công chức vô địch thế giới).

Palacios đã hứa là nếu ông ta đắc cử thì sẽ có một huy hiệu của Real Madrid trên chiếc xe Renault của Alonso và biến tay đua nổi tiếng này thành một Đại sứ chính thức của CLB. Đến bây giờ, điều đáng nói là không phải Palacios mà chính Calderon đã đắc cử Chủ tịch Real và Alonso thì sẽ rời đội đua Renault để đầu quân cho đội McLaren mùa tới.

Nhưng dù sao thì Alonso vẫn là một CĐV của Real Madrid và Real luôn biết cách chăm lo cho những CĐV nổi tiếng của họ. Trước trận thắng Barcelona 2-0 hôm Chủ nhật vừa qua ở La Liga, Real đã mở cửa sớm cho khán giả vào sân xem truyền hình trực tiếp chặng đua quyết định Grand Prix Brazil trên màn hình lớn. Đáng tiếc là vì cơn mưa lớn, số khán giả vào sân chẳng được bao nhiêu - chủ yếu là họ vào các quán bar xem cuộc đua cho... yên thân rồi mới vào sân xem bóng đá.

Chủ tịch Calderon nói tiếp: “Chúng tôi có ý tưởng là Fernando Alonso tặng chiến thắng ở Brazil cho CĐV Madrid, nhưng ý tưởng đó không thành. Bây giờ, chúng tôi sẽ sắp xếp làm sao để Alonso đến đá quả bóng khai mào một trận đấu”...

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác