Khoa học công nghệ

USB kiêm chức năng cạo râu

USB Shaver là một sản phẩm đặc biệt hữu dụng đối với giới mày râu thường xuyên đi công tác xa. Không cần mang theo những bộ cạo râu lỉnh kỉnh, bạn chỉ cần cầm theo USB Shaver có kèm theo hai chức năng: chứa dữ liệu và… cạo râu. USB Shaver (chỉ dài 7,5cm) chạy bằng pin và có thể sạc liên tục. Giá của sản phẩm chỉ 22 USD.

MP3 siêu mỏng

Hãng Walletex vừa giới thiệu một loại máy nghe nhạc MP3 siêu mỏng có tên Walletex Wallet MP3 Player với kích thước tương tự một chiếc thẻ tín dụng và dung lượng bộ nhớ từ 128MB tới 2GB. Tai nghe được gắn vào máy thông qua một đầu nối USB, hoặc bạn có thể gắn trực tiếp vào máy tính để sao chép nhạc.

Tất nhiên, do kích thước nhỏ và mỏng như vậy nên Walletex Wallet MP3 Player không có màn hình LCD để có thể xem phim hay hình ảnh. Sản phẩm sẽ chính thức được tung ra thị trường vào tháng 6-2007.

Đồng hồ cát thời kỹ thuật số

Đây có thể coi là một sản phẩm đặc biệt kết hợp độc đáo giữa công nghệ hiện đại và cổ xưa. Chiếc đồng hồ đeo tay Sandglass Watch của nhà thiết kế Balykin Pavel sẽ giúp bạn có một sản phẩm gây ấn tượng đặc biệt với màn hình LED trông giống như một chiếc đồng hồ cát. Tất nhiên, đồng hồ cũng có một phím giúp chuyển đổi màn hình sang dạng hiển thị số. Sản phẩm này đã giúp cho Balykin Pavel giành được giải thưởng thiết kế uy tín Red dot design.

Đồng hồ dò luồng cá

Sản phẩm đồng hồ đeo tay Humminbird Smartcast RF30 chắc chắn sẽ là một công cụ được nhiều ngư dân ưa thích. Đồng hồ phát ra các tín hiệu âm giúp dò tìm cá ở những độ sâu tới 100 feet. Thông tin cụ thể sau đó sẽ được hiển thị trên màn hình STN 1,25 inch với độ phân giải 48x32 dòng. Giá của Humminbird Smartcast RF30 là 85,93 USD.

Thiết bị làm vệ sinh giày

Những tình huống khó chịu do đôi giày bị ẩm ướt và hôi hám gây ra giờ đây đã có thể giải quyết nhờ một thiết bị mới có tên UV Shoe Dryer.

Thiết bị này được trang bị chiếc quạt đặc biệt giúp tạo ra một dòng không khí mạnh có nhiệt độ tới 400C thổi trực tiếp vào trong giày làm cho chúng khô rất nhanh.

Đặc biệt, bộ phận phát xạ tia cực tím đặc biệt của UV Shoe Dryer sẽ giúp tiêu diệt nhanh chóng những vi khuẩn gây mùi hôi trong giày. UV Shoe Dryer có giá 70 USD.

Phích cắm kết hợp ổ cắm

Nhà thiết kế Jing Zheng đã giới thiệu một sản phẩm độc đáo gọi là phích cắm liên tục (Continue Plug), thực chất là một dạng phích cắm kết hợp ổ cắm rất thuận tiện cho việc sử dụng các thiết bị điện trong nhà. Việc cắm những phích cắm này liên tiếp vào nhau sẽ giúp thoát khỏi tình trạng các dây dẫn điện bị rối, cũng như loại bỏ việc phải dùng các đầu chia cồng kềnh khi phải dùng chung một đầu ổ cắm.

LINH NGA (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác