Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đạt chứng chỉ ISO 15189:2012

SGGP
Sau một thời gian đầu tư và chuẩn hóa các trang thiết bị, mới đây Khoa Xét nghiệm Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TPHCM đã chính thức đạt chứng chỉ ISO 15189: 2012. 
Đây là chứng chỉ đẳng cấp quốc tế về lĩnh vực quản lý chất lượng xét nghiệm, cải tiến chất lượng xét nghiệm và đưa BV hội nhập quốc tế.
Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM  đạt chứng chỉ ISO 15189:2012 ảnh 1 Các kỹ thuật viên tại Khoa xét nghiệm BV ĐHYD
 Theo PGS-TS Nguyễn Thị Băng Sương, Trưởng khoa Xét nghiệm, việc áp dụng các quy trình xét nghiệm được chuẩn hóa theo ISO 15189: 2012 sẽ góp phần thực hiện đồng bộ, thống nhất và đúng ngay từ lần đầu tiên, đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng, tỷ lệ sai sót được giảm thiểu tối đa, rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả từ 90 phút xuống còn 60 phút vào giờ cao điểm. Đây là một trong số ít các BV trên toàn quốc đạt chứng chỉ này trong cả 3 lĩnh vực sinh hóa, huyết học, vi sinh (miễn dịch). 

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).