Khỏe mạnh sau khi được ghép gan từ vợ và chị gái

(SGGPO).- Báo China Daily ngày 1-6 đưa tin, sau 6 tháng kể từ ca phẫu thuật ghép gan, sức khỏe của anh Wu Yanlin ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tiến triển tốt ngoài mong đợi.

Trường hợp hy hữu của Wu Yanlin được truyền thông Trung Quốc chú ý vì anh được ghép gan từ 2 người – vợ và chị gái của anh.

Tháng 9-2010, anh được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan nặng cần phải ghép gan ngay lập tức. Mặc dù vợ anh sẵn sàng hiến nửa lá gan cho chồng, nhưng vì gan của chị ta quá nhỏ nên vẫn không đủ để hỗ trợ anh. Cuối cùng, trong số 7 thành viên trong gia đình anh, có một người chị gái được cho là có gan thích hợp với anh nhất, đã đồng ý hiến tặng một phần để cứu em trai mình.

Ca phẫu thuật được tiến hành vào ngày 8-11 -2010.

 Ch.H.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.