Khỏe mạnh sau khi được ghép gan từ vợ và chị gái

(SGGPO).- Báo China Daily ngày 1-6 đưa tin, sau 6 tháng kể từ ca phẫu thuật ghép gan, sức khỏe của anh Wu Yanlin ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tiến triển tốt ngoài mong đợi.

Trường hợp hy hữu của Wu Yanlin được truyền thông Trung Quốc chú ý vì anh được ghép gan từ 2 người – vợ và chị gái của anh.

Tháng 9-2010, anh được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan nặng cần phải ghép gan ngay lập tức. Mặc dù vợ anh sẵn sàng hiến nửa lá gan cho chồng, nhưng vì gan của chị ta quá nhỏ nên vẫn không đủ để hỗ trợ anh. Cuối cùng, trong số 7 thành viên trong gia đình anh, có một người chị gái được cho là có gan thích hợp với anh nhất, đã đồng ý hiến tặng một phần để cứu em trai mình.

Ca phẫu thuật được tiến hành vào ngày 8-11 -2010.

 Ch.H.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.