Khỏe mạnh sau khi được ghép gan từ vợ và chị gái

(SGGPO).- Báo China Daily ngày 1-6 đưa tin, sau 6 tháng kể từ ca phẫu thuật ghép gan, sức khỏe của anh Wu Yanlin ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tiến triển tốt ngoài mong đợi.

Trường hợp hy hữu của Wu Yanlin được truyền thông Trung Quốc chú ý vì anh được ghép gan từ 2 người – vợ và chị gái của anh.

Tháng 9-2010, anh được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan nặng cần phải ghép gan ngay lập tức. Mặc dù vợ anh sẵn sàng hiến nửa lá gan cho chồng, nhưng vì gan của chị ta quá nhỏ nên vẫn không đủ để hỗ trợ anh. Cuối cùng, trong số 7 thành viên trong gia đình anh, có một người chị gái được cho là có gan thích hợp với anh nhất, đã đồng ý hiến tặng một phần để cứu em trai mình.

Ca phẫu thuật được tiến hành vào ngày 8-11 -2010.

 Ch.H.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.