Khỏe mạnh sau khi được ghép gan từ vợ và chị gái

(SGGPO).- Báo China Daily ngày 1-6 đưa tin, sau 6 tháng kể từ ca phẫu thuật ghép gan, sức khỏe của anh Wu Yanlin ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã tiến triển tốt ngoài mong đợi.

Trường hợp hy hữu của Wu Yanlin được truyền thông Trung Quốc chú ý vì anh được ghép gan từ 2 người – vợ và chị gái của anh.

Tháng 9-2010, anh được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan nặng cần phải ghép gan ngay lập tức. Mặc dù vợ anh sẵn sàng hiến nửa lá gan cho chồng, nhưng vì gan của chị ta quá nhỏ nên vẫn không đủ để hỗ trợ anh. Cuối cùng, trong số 7 thành viên trong gia đình anh, có một người chị gái được cho là có gan thích hợp với anh nhất, đã đồng ý hiến tặng một phần để cứu em trai mình.

Ca phẫu thuật được tiến hành vào ngày 8-11 -2010.

 Ch.H.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.