Không biết “đúng quy trình”

SGGP
- Hải quan sân bay Nội Bài (Hà Nội) cho biết rằng sẽ xem xét điều chuyển công tác một nhân viên hải quan to tiếng với hành khách. Và nhân tiện, họ sẽ chấn chỉnh lại lề lối làm việc của hải quan sân bay.


- Ồ hay nhỉ. Xưa giờ hải quan sân bay nhiều điều ra tiếng vô lắm. Có khách từ nước ngoài về nói rằng phải kẹp tiền vô hộ chiếu mới được nhập cảnh. Khách khác lại bảo mang hàng hóa thông thường mà vẫn phải “làm luật” thì mới được cho vô. Không chỉ ở Nội Bài, ở nhiều hải quan các cảng hàng không quốc tế có đầy con ông này hoặc cháu ông kia làm chức to.

- To nhỏ gì cũng phải đúng luật. Mong là việc chấn chỉnh đó làm nghiêm, tạo tiền lệ tốt. Mà rộng hơn cái sân bay, ở chỗ nào cũng vậy, phải dẹp nạn con ông cháu cha được dọn chỗ sẵn. Không có tài cán gì rõ ràng mà được đưa lên bệ phóng, phóng băng băng.

- Thăng tiến không cần thực tài sẽ là cái nạn lớn cho sự phát triển, cho lợi ích chung. Ớn nữa là đã vậy mà khi con cháu bị phát giác làm sai mất chức, bậc cha chú còn cố cãi, bảo có sai phạm là do... không biết!

- Sợ nhứt là “không biết” cũng đúng quy trình! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Sự răn đe cần thiết

Với việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các sai phạm trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Động thái tố tụng kịp thời này được người dân đồng tình ủng hộ.