Không biết “đúng quy trình”

SGGP
- Hải quan sân bay Nội Bài (Hà Nội) cho biết rằng sẽ xem xét điều chuyển công tác một nhân viên hải quan to tiếng với hành khách. Và nhân tiện, họ sẽ chấn chỉnh lại lề lối làm việc của hải quan sân bay.


- Ồ hay nhỉ. Xưa giờ hải quan sân bay nhiều điều ra tiếng vô lắm. Có khách từ nước ngoài về nói rằng phải kẹp tiền vô hộ chiếu mới được nhập cảnh. Khách khác lại bảo mang hàng hóa thông thường mà vẫn phải “làm luật” thì mới được cho vô. Không chỉ ở Nội Bài, ở nhiều hải quan các cảng hàng không quốc tế có đầy con ông này hoặc cháu ông kia làm chức to.

- To nhỏ gì cũng phải đúng luật. Mong là việc chấn chỉnh đó làm nghiêm, tạo tiền lệ tốt. Mà rộng hơn cái sân bay, ở chỗ nào cũng vậy, phải dẹp nạn con ông cháu cha được dọn chỗ sẵn. Không có tài cán gì rõ ràng mà được đưa lên bệ phóng, phóng băng băng.

- Thăng tiến không cần thực tài sẽ là cái nạn lớn cho sự phát triển, cho lợi ích chung. Ớn nữa là đã vậy mà khi con cháu bị phát giác làm sai mất chức, bậc cha chú còn cố cãi, bảo có sai phạm là do... không biết!

- Sợ nhứt là “không biết” cũng đúng quy trình! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước.