Không cấp giấy phép kinh doanh giữ xe, ăn uống tại các khu đất khu trung tâm TPHCM

(SGGP).- Đó là chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý các dự án đã được cấp phép xây dựng nhưng chậm triển khai tại khu trung tâm TPHCM.

Cụ thể, đối với dự án đã tháo dỡ hiện trạng cũ nhưng không xây dựng, hiện đang cho thuê kinh doanh các loại hình ăn uống, giữ xe..., TP yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND quận 1 và quận 3 rà soát, thu hồi các giấy phép đăng ký kinh doanh đã cấp, không cấp mới hoặc gia hạn tại địa điểm này. TP cũng chỉ đạo các sở - ngành liên quan yêu cầu các chủ đầu tư sớm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, đảm bảo mỹ quan đô thị trong khu trung tâm TP; đồng thời không chấp thuận đầu tư mới cho các chủ đầu tư nào chưa hoàn thành dự án.

Cũng liên quan đến việc xử lý các dự án trên, TP yêu cầu các dự án đã khởi công nhưng ngưng khi đang thi công dở dang, chủ đầu tư phải tiếp tục thực hiện theo nội dung giấy phép xây dựng đã cấp trong thời hạn 6 tháng để sớm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, đảm bảo mỹ quan đô thị khu trung tâm TP. Quá thời hạn này mà chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện, Sở Xây dựng phải xem xét, xử lý từng trường hợp.

Đối với các dự án chưa khởi công xây dựng và giấy phép xây dựng đã hết hiệu lực khởi công, khi có nhu cầu xây dựng, chủ đầu tư phải thực hiện theo Nghị định 59/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng. Theo đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ cân đối các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch đối với các công trình xây dựng trong ô phố để đảm bảo phù hợp Quy chế quản lý khu trung tâm 930ha và không làm tăng áp lực lên hạ tầng kỹ thuật của khu vực.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.
" />