Không hát nhép trong liên hoan âm nhạc toàn quốc

SGGP
Ngày 19-9, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức họp báo về liên hoan âm nhạc toàn quốc đợt 1, khu vực phía Bắc năm 2018.

Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28-9 với sự tham gia của 150 nhạc sĩ, nghệ sĩ.

PGS-TS Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, liên hoan có 43 tác phẩm được chọn biểu diễn đều mới sáng tác trong 2 năm 2017 - 2018 và là những sáng tác trên giấy. 

Các tác phẩm được ban tổ chức lựa chọn, dàn dựng, phối khí và thể hiện bởi dàn nhạc Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và các nghệ sĩ. 

Hát nhép và hát trên nền nhạc thu âm trước sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Tại liên hoan lần này, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn trên nền nhạc sống do các nhạc công biểu diễn trực tiếp tại sân khấu. Chọn cách thể hiện này, ban tổ chức đã huy động nghệ sĩ của 10 đơn vị nghệ thuật lớn của khu vực phía Bắc tham gia.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lắng đọng ân tình người miền Trung

Lắng đọng ân tình người miền Trung

“Buổi chiều nắng chang/ Mẹ tôi gom rau gửi vào trong đó/ Chị tôi gom dưa đưa vào xe đò/ Miền Nam mến yêu/ Tấm lòng miền Trung gửi vào trong nớ/ Gửi bao yêu thương theo ngàn câu hò/ Gửi em muối mặn/ Gửi mẹ gừng cay…”. Lời ca thắm đượm nghĩa tình này trong ca khúc Gửi vô Nam không phải do nhạc sĩ nổi tiếng nào sáng tác mà là lời thiết tha từ một người con miền Trung - nhà báo Hồ Tấn Vũ, Trưởng Văn phòng Báo Tuổi Trẻ tại Đà Nẵng.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đi qua mùa hạ

Sinh nhật ba mươi lăm tuổi, vào một ngày cuối hạ, dăm bảy anh chàng hàng tuần vẫn là vệ tinh không ai quên gửi lời chúc, lời tán tỉnh, hoa và quà đến Thư. Anh - người duy nhất cô yêu đơn phương suốt bảy năm qua thì không. Đó cũng là ngày Thư đọc lại lần cuối những trang nhật ký cho mối tình ấy và đốt thành tro bụi.