Khuyến khích du lịch nông nghiệp tỉnh Long An xây dựng chương trình “Học kỳ làm nông”

Ngày 6 - 3, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn đến kiểm tra, khảo sát thực tế một số mô hình tiêu biểu về nông thôn mới (NTM) và phát triển sản phẩm OCOP tại tỉnh Long An.
Khuyến khích du lịch nông nghiệp tỉnh Long An xây dựng chương trình “Học kỳ làm nông” ảnh 1

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại vườn chanh không hạt xuất khẩu tại xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho biết, thời gian qua, nông nghiệp luôn là trụ đỡ của nền kinh tế, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Do đó, tỉnh rất quan tâm đến vấn đề phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó tập trung xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đúng thực chất, không chỉ đơn thuần là phấn đấu đạt thêm một vài tiêu chí so với xây dựng NTM.

Bên cạnh đó, tỉnh Long An cũng chỉ đạo ngành nông nghiệp tập trung đẩy mạnh chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đồng thời, tạo điều kiện để du lịch sinh thái và du lịch nông nghiệp phát triển.

Ông Nguyễn Văn Út kiến nghị Bộ NN-PTNT quan tâm đầu tư, nâng cấp cống Rạch Chanh và cống Bắc Đông trên tuyến Quốc lộ 62 để tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại và giao thương của người dân.

Khuyến khích du lịch nông nghiệp tỉnh Long An xây dựng chương trình “Học kỳ làm nông” ảnh 2

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Chanh Việt (xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan yêu cầu tỉnh Long An nhanh chóng có những chương trình, đường lối đột phá để chuyển dần từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp. Đồng thời, ông nhấn mạnh, du lịch nông nghiệp, nông thôn đang là xu thế mới, Long An nên mạnh dạn đi trước, đón đầu. Ngành chức năng luôn khuyến khích du lịch nông nghiệp tỉnh Long An xây dựng chương trình “Học kỳ làm nông” để vừa tạo không gian vui chơi, trải nghiệm, vừa xây dựng, vun đắp tình yêu nông nghiệp cho các thế hệ học sinh.

Theo báo cáo, đến nay, toàn tỉnh Long An có 118/161 xã đạt chuẩn NTM, trong đó, có 28 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 4 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM là huyện Châu Thành, Tân Trụ, thị xã Kiến Tường và TP Tân An. Hiện, tỉnh Long An đang lập hồ sơ, thủ tục để trình Trung ương công nhận huyện Cần Đước đạt chuẩn NTM và huyện Châu Thành đạt chuẩn NTM nâng cao.

Về sản phẩm OCOP, toàn tỉnh hiện có 77 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó, có 26 sản phẩm đạt 4 sao và 51 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm OCOP chủ yếu thuộc các nhóm ngành thực phẩm, thảo dược, lưu niệm, nội thất…

Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã đến khảo sát thực tế tại vườn chanh không hạt xuất khẩu tại xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, dây chuyền sản xuất và chế biến chanh của Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Chanh Việt (xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức) và kiểm tra hoạt động của xã NTM Thạnh Hòa, huyện Bến Lức.

Đọc nhiều nhất

Anh Trần Văn Tam hướng dẫn công nhân (Trang trại Trồng rau ăn lá, huyện Củ Chi, TPHCM) thu hoạch rau đúng cách

Đào tạo nghề lao động nông thôn: Đáp ứng sản xuất thông minh, chuyển đổi số trong nông nghiệp

Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2009. Sau hơn 10 năm triển khai, TPHCM đạt được nhiều kết quả quan trọng khi có tới trên 800.000 LĐNT được đào tạo nghề, chuyển giao kỹ thuật… Thời gian tới, TPHCM hướng tới đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ sản xuất nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Thị trường

Giá thép xây dựng giảm lần thứ 8 liên tiếp

Theo điều chỉnh mới nhất từ các công ty sản xuất, giá thép xây dựng trong nước tiếp tục giảm 200.000-300.000 đồng/tấn với sản phẩm thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, từ đầu năm đến nay giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều doanh nghiệp gia hạn nợ trái phiếu thành công

Theo Bộ Tài chính, từ khi Nghị định 08/2023 sửa đổi, bổ sung được ban hành ngày 5-3-2023, đã có 15 doanh nghiệp phát hành được 26,4 ngàn tỷ TPDN. Trước đó, từ cuối năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023, hầu như không có doanh nghiệp nào phát hành được TPDN.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam vừa trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý 1 năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.