Kiểm tra đề án nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ mới

(SGGP). – Theo báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TPHCM 6 tháng đầu năm 2014 (diễn ra vào ngày 27-6), có 300 đảng viên bị thi hành kỷ luật, tăng 25 đảng viên so với cùng kỳ. Trong đó, 5 đảng viên bị cách chức, 46 đảng viên bị khai trừ và trong số đó có 37 trường hợp bị xử lý pháp luật.

Nội dung vi phạm của đảng viên chủ yếu về việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cố ý làm trái quy định; lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi; chiếm đoạt tiền quỹ của đơn vị; vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình...

Tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương, yêu cầu công tác kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm; giám sát phải mở rộng để chủ động phòng ngừa vi phạm và khắc phục vi phạm ngay từ lúc mới bắt đầu. Đặc biệt, các cấp cần tập trung kiểm tra, giám sát nội dung công tác tổ chức và cán bộ, để thiết thực phục vụ cho đại hội Đảng các cấp. Kiểm tra, giám sát ngay từ khâu quy hoạch, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ, đến việc chuẩn bị đề án nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2016 - 2021 và kiểm tra, giám sát cơ quan chuyên trách làm tổ chức cán bộ.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTXVN

Lý do không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Tại cuộc họp báo chiều 10-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có 1 người không được xác nhận trúng cử, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Tiểu ban Nhân sự Nguyễn Thị Thanh cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp và có nghị quyết riêng số 746 về việc không xác nhận tư cách đại biểu của ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương. Nghị quyết được thông qua với 100% thành viên Hội đồng có mặt bỏ phiếu kín tán thành.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP