Kiểm tra ngay các cây xăng ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

(SGGPO).- Ngay sau khi một số cơ quan truyền thông phản ánh tình trạng giếng nước sinh hoạt của một số hộ dân thôn Định Tân, huyện Bình Sơn bị nhiễm dầu, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra. Sáng nay, 23-9, ông Lê Viết Chữ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi chủ trì cuộc họp để chỉ đạo vụ việc này.

Đoàn kiểm tra đã phối hợp với Trung tâm kỹ thuật tài nguyên và môi trường tiến hành lấy 5 mẫu nước ngầm tại 5 giếng nước. Qua kiểm tra có 2 giếng nước của ông Tài và ông Thái nhiễm dầu với hàm lượng rất lớn. Tuy nhiên, Sở TN-MT vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến 2 giếng nước này bị nhiễm dầu.

Trong khi đó 3 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở đây là: Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Thúy Hồng; doanh nghiệp tư nhân Quang Phượng và Kho xăng dầu Công ty cổ phần thương mại xăng dầu Sông Trà đều khẳng định trong quá trình hoạt động, các cây xăng dầu của các đơn vị không xảy ra sự cố và không có hiện tượng rò rỉ ra môi trường.

Để cung cấp nước sinh hoạt tạm thời cho các hộ dân ở đây, Trung tâm nước sinh họat vệ sinh môi trường đã phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân An Định cung cấp nước sinh họat cho một số hộ dân này. Tuy nhiên, về lâu dài người dân mong muốn có nguồn nước sinh họat ổn định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ chỉ đạo: Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn lập đề án xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch cho nhân dân thôn Định Tân, xã Bình Châu.

Hiện nay tại thôn Định Tân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn có 10 cây xăng dầu và kho xăng dầu nằm chen chúc trong khu dân cư. Hầu hết các cây xăng dầu này xây dựng không đúng qui định. UBND tỉnh sẽ thành lập đòan thanh tra liên ngành kiểm tra các cây xăng này. Nội dung thanh tra là: qui hoạch, việc sử dụng đất của các cơ quan kinh doanh xăng dầu ở đây, điều kiện an toàn về cháy nổ, PCCC; an toàn lao động; điều kiện kinh doanh xăng dầu; kết quả kiểm tra xử lý đối với từng trường hợp cụ thể.

Anh Vinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất