Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ xây 4 cầu trên đường Lê Văn Lương

SGGP
UBND huyện Nhà Bè TPHCM vừa kiến nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các cây cầu trên đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển và xã Nhơn Đức. 

Theo đó, trên đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè có 4 cây cầu, trong đó 2 cây cầu (cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi) đang được các sở ngành xem xét về hướng tuyến và chủ trương đầu tư; 2 cây cầu (cầu Long Kiểng và cầu Rạch Đĩa) đang thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Dự án xây dựng cầu Long Kiểng có tổng diện tích thu hồi hơn 2ha với 131 trường hợp hộ dân bị ảnh hưởng. 25 trường hợp đã bồi thường, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư với diện tích 3.375m² từ năm 2005. Hiện còn 106 trường hợp phải lập hồ sơ bồi thường, trong đó, dự kiến có 46 trường hợp đủ điều kiện tái định cư và 15 trường hợp giải tỏa toàn bộ có nhà, đất không đủ điều kiện tái định cư theo quy định. 

Dự án cầu Rạch Đĩa có tổng diện tích đất bị thu hồi 8.446m², ảnh hưởng tới 40 hộ và 2 tổ chức. Trong đó, 7 hộ có nhu cầu tái định cư, với diện tích 533m². Hiện nay, huyện Nhà Bè đang tiến hành các bước thẩm định và khảo sát lại đơn giá để trình duyệt. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

TPHCM: Chuẩn bị đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông lớn

UBND TPHCM vừa giao Sở KH-ĐT tham mưu, trình quyết định chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông đã được HĐND TPHCM thông qua bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng đầu tư công trung hạn.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Sự kiện & Bình luận

Bước mở chuyển đổi số trong nghệ thuật

NFT (Non-Fungible Token - tài sản không thể thay thế) là xu hướng được nhắc đến khá nhiều thời gian qua. Đây là hình thức đầu tư nghệ thuật phổ biến trên thế giới, các tác phẩm thực tế được số hóa thành bản kỹ thuật số, có tính độc bản tồn tại cùng độc bản ngoài đời thực. Nói dễ hiểu, NFT chính là công nghệ lõi, bao bọc bên ngoài lớp lõi đó là những hình ảnh, âm thanh, video, tác phẩm nghệ thuật...