Kiến nghị đẩy nhanh tiến độ xây 4 cầu trên đường Lê Văn Lương

SGGP
UBND huyện Nhà Bè TPHCM vừa kiến nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các cây cầu trên đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển và xã Nhơn Đức. 

Theo đó, trên đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè có 4 cây cầu, trong đó 2 cây cầu (cầu Rạch Tôm và cầu Rạch Dơi) đang được các sở ngành xem xét về hướng tuyến và chủ trương đầu tư; 2 cây cầu (cầu Long Kiểng và cầu Rạch Đĩa) đang thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Dự án xây dựng cầu Long Kiểng có tổng diện tích thu hồi hơn 2ha với 131 trường hợp hộ dân bị ảnh hưởng. 25 trường hợp đã bồi thường, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư với diện tích 3.375m² từ năm 2005. Hiện còn 106 trường hợp phải lập hồ sơ bồi thường, trong đó, dự kiến có 46 trường hợp đủ điều kiện tái định cư và 15 trường hợp giải tỏa toàn bộ có nhà, đất không đủ điều kiện tái định cư theo quy định. 

Dự án cầu Rạch Đĩa có tổng diện tích đất bị thu hồi 8.446m², ảnh hưởng tới 40 hộ và 2 tổ chức. Trong đó, 7 hộ có nhu cầu tái định cư, với diện tích 533m². Hiện nay, huyện Nhà Bè đang tiến hành các bước thẩm định và khảo sát lại đơn giá để trình duyệt. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ ký hợp đồng BOT xây dựng đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt

Ký hợp đồng BOT xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt

Ngày 13-5, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải và các nhà đầu tư đã tổ chức lễ ký kết Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (Hợp đồng BOT) Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cầu thủ thứ 12

- Cổ động viên của đội MU lừng danh bên giải ngoại hạng Anh mới đây đã xịt lốp xe chở đội đối thủ truyền kiếp. Mục đích của họ là để trận đấu bị hoãn nhằm gây áp lực lên giới chủ. Nhân chuyện đó, cũng có khán giả xứ mình hỉ hả: “Về chơi xấu, tây cũng đâu thua ta”!

Sự kiện & Bình luận

80 năm lớn lên cùng đất nước

Là tổ chức được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập (ngày 15-5-1941), rèn luyện, từ 5 đội viên đầu tiên do anh Kim Đồng làm đội trưởng, đến nay tròn 80 năm, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã có hơn 8,2 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Riêng TPHCM có trên 700.000 đội viên, sinh hoạt ở 774 liên đội.