Kiều bào ở châu Âu ủng hộ ngư dân và chiến sĩ bám biển

Ngày 16-6, Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario tuyên bố sẽ đề nghị Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) yêu cầu đình chỉ hoạt động xây dựng trái phép của Trung Quốc trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ngày 14-6 vừa qua, Trung Quốc đã khởi công xây một trường học trên đảo Phú Lâm.

Theo ông Albert del Rosario, Trung Quốc đang đẩy nhanh chiến lược bành trướng trên biển Đông, âm mưu độc chiếm vùng biển này trước khi ASEAN và Trung Quốc soạn thảo Bộ Quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC).

Tại thủ đô Berlin (Đức), khoảng 7.000 người Việt Nam tại Đức và bạn bè quốc tế đã tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 tại thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đây đã là cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc thứ 3 tại Berlin và là cuộc biểu tình lớn nhất ở Đức kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981.

Ngoài ra, đại diện nhiều hội đoàn người Việt Nam ở các thành phố trên khắp nước Đức như Rostock, Hannover, Erfurt… cũng đã thể hiện sự đoàn kết của cộng đồng người Việt ở Đức phản đối các hành vi của Trung Quốc; ủng hộ bà con ngư dân và các chiến sĩ bám biển bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, Hội Người Việt Nam tại Hannover đã gửi 3.230 EUR ủng hộ ngư dân và các chiến sĩ bám biển.

Tại nhà thờ Đỏ, TP Teblice (Czech), Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại Teblice phối hợp với Liên Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại Czech đã tổ chức hoạt động hướng về Trường Sa, Hoàng Sa và cầu nguyện hòa bình cho quê hương, đất nước. Trước đó, bà con giáo dân cũng đóng góp vào Quỹ Hướng về biển đảo quê hương do Hội Người Việt Nam tại Czech phát động.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP