Kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 3%

Theo AP, tại buổi giảng bài cho sinh viên Đại học George Washington, Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke cho rằng kinh tế Mỹ có cơ hội trở lại tăng trưởng lành mạnh, xung quanh mức 3% một năm nhưng không nói rõ thời điểm.

Theo công bố của chính phủ Mỹ ngày 29-3, trong quý 4 năm 2011, kinh tế Mỹ đã đạt mức tăng trưởng 3% nhưng các nhà kinh tế cho rằng mức tăng trưởng này sẽ chậm lại trong quý đầu năm nay, chỉ còn là 2%. Chủ tịch FED cho rằng, điều kiện cho vay ngặt nghèo của các ngân hàng và số lượng lớn nhà bỏ không là những lý do chính cản trở sự phục hồi của thị trường nhà đất Mỹ.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.