Kon Tum: Khánh thành Khu tưởng niệm liệt sĩ Hà Nội

(SGGP).– Ngày 18-7, tại xã Ya Xier, huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum), Bộ Tư lệnh thủ đô và UBND tỉnh Kon Tum đã khánh thành Khu tưởng niệm liệt sĩ Hà Nội tại Kon Tum.

Khởi công xây dựng ngày 19-5-2011, dưới chân núi Chư Pen và Chư Tan Kra, thuộc địa phận xã Ya Xier (huyện Sa Thầy), Khu tưởng niệm liệt sĩ Hà Nội được xây dựng trên diện tích hơn 17.000m², với các hạng mục chính gồm: đài tưởng niệm, khu nghĩa trang, khu nhà văn hóa, đón tiếp thân nhân liệt sĩ, sân vườn, cây xanh… với tổng kinh phí đầu tư hơn 25 tỷ đồng, do Công ty TNHH MTV Hà Thành (Bộ Tư lệnh thủ đô) thi công.

Đ.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.