Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện vì vi phạm quản lý đất đai

SGGPO

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà đã bị khởi tố về hành vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Trước đó, 2 cán bộ của huyện này cũng bị khởi tố với cùng tội danh trên.

Tin liên quan

Kon Tum: Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện vì vi phạm quản lý đất đai ảnh 1 Vi phạm quản lý đất đai ở  Đắk Hà, một nguyên Chủ tịch UBND huyện bị khởi tố

Ngày 18-8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum) để điều tra về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai". 

Trước ông Thắng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố bị can, bắt tam giam ông Nguyễn Cao Yến, nguyên Trưởng Phòng TN-MT huyện Đắk Hà (là Phó Ban Dân vận Huyện ủy Đắk Hà) và ông Ninh Thành Luân (chuyên viên Phòng TN-MT huyện Đắk Hà) để điều tra về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai. 

Theo tìm hiểu, ông Đoàn Ngọc Thắng giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà nhiệm kỳ 2015-2020, đến ngày 1-1-2020 thì nghỉ hưu theo chế độ. 

Trước đó, tại huyện Đắk Hà đã xảy ra nhiều vi phạm trong quản lý đất đai, trong đó có việc UBND huyện Đăk Hà ký quyết định giao đất không qua đấu giá, không đúng đối tượng 81 lô đất ở cho 54 cá nhân, hộ gia đình với tổng diện tích hơn 25.900m2, giá trị quyền sử dụng đất được quy thành tiền là hơn 5,8 tỷ đồng.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />