Kon Tum: Sâu bệnh gây hại cà phê ở Đăk Hà

(SGGPO).- Tin từ Phòng Kinh tế huyện Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) cho biết, trước diễn biến khá phức tạp của thời tiết, nắng hạn kéo dài và kèm theo một số trận mưa đã tạo điều kiện cho các loại sâu hại như rệp sáp, rệp vẩy nâu, vẩy xanh, rệp bông và nấm hồng gây hại cây cà phê đang phát triển nhanh trên diện rộng ở huyện Đăk Hà.

Theo thống kê, tính đến thời điểm này bệnh rệp sáp và rệp bông đã phát tán lây lan chiếm từ 2-7% diện tích cà phê, riêng rệp vẩy xanh và vẩy nâu đã phát triển khá nhanh chiếm từ 5-15% diện tích.

Các loại sâu hại thuộc nhóm chích hút gây hại ở nhiều bộ phận của cây cà phê như: kẽ lá, chồi non, cành, cuống của chùm quả, gốc cây... để hút nhựa. Nhìn chung các loại rệp vẫn đang phát triển nhưng ở mức độ chậm hơn vì nhân dân đã phun thuốc bảo vệ thực vật.

Còn bệnh nấm hồng đang phát triển đại trà, là do có hộ phun thuốc nhưng có hộ không phun nên mức độ lây lan vẫn cao, loại nấm hồng chủ yếu gây hại trên cành và trên cuống quả làm cho khô cành và rụng quả...

Trước tình hình này, UBND huyện Đăk Hà đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn cho nhân dân các biện pháp để phòng trừ kịp thời, tránh ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cho trên 7.000 ha cây cà phê hiện có trên địa bàn.

 Phước Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế