Kuwait viện trợ nhân đạo 500 triệu USD cho Syria

Hãng AP ngày 15-1 đưa tin, Chính phủ Kuwait cam kết viện trợ nhân đạo 500 triệu USD cho Syria trong Hội nghị các nhà tài trợ quốc tế cho Syria đang diễn ra tại nước này. Hội nghị nhằm giúp LHQ đạt mục tiêu quyên góp 6,5 tỷ USD. Đây là số tiền kêu gọi đóng góp viện trợ nhân đạo lớn nhất trong lịch sử của tổ chức LHQ. Một ngày trước khi khai mạc hội nghị (14-1), các tổ chức phi chính phủ đã cam kết hỗ trợ Syria 400 triệu USD.

Hội nghị các nhà tài trợ quốc tế cho Syria tại Kuwait năm ngoái đã cam kết cung cấp 1,5 tỷ USD, phần lớn trong số này từ các nước Ảrập, nhằm giúp các tổ chức nhân đạo hỗ trợ lương thực, nước uống, thuốc men và nơi trú ẩn cho người Syria.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây