Kỳ họp thứ 6 của QH sẽ khai mạc ngày 20-10

(SGGPO).- Theo Văn phòng Quốc hội, kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XII sẽ khai mạc vào ngày 20-10. Quốc hội sẽ làm việc trong 30,5 ngày; xem xét, thông qua 8 dự án luật và cho ý kiến về 12 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước; tiến hành giám sát chuyên đề, chất vấn và trả lời chất vấn đối với các thành viên Chính phủ.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng QH Trần Đình Đàn, đến thời điểm này, phần lớn các nội dung đang trong quá trình chuẩn bị, hoàn thiện.

Đáng lưu ý, liên quan đến đến công tác lập pháp, có ý kiến trong UBTVQH đề nghị, chỉ nên áp dụng phương thức một luật sửa nhiều luật trong trường hợp sửa đổi hoặc việc ban hành một nội dung, chính sách trong một đạo luật cụ thể có dẫn đến yêu cầu phải sửa đổi nội dung trình tự hoặc có liên quan trong các đạo luật khác.

Về việc QH biểu quyết những vấn đề lớn, quan trọng của dự án Luật ngay từ lần trình đầu tiên làm cơ sở cho việc chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo luật theo đúng ý chí của Quốc hội theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, UBTVQH nhấn mạnh yêu cầu đổi mới đồng bộ việc thảo luận, quyết định Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh hàng năm; báo cáo thẩm tra của các cơ quan của Quốc hội cần thể hiện rõ quan điểm về những vấn đề lớn, quan trọng của dự án luật.

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP