Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam

(SGGP).- Ngày 6-3, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu hội thảo khoa học “Dân quân tự vệ Việt Nam - Lực lượng vô địch của dân tộc anh hùng” dự kiến diễn ra cuối tháng 3 này, do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phối hợp với Bộ Tổng Tham mưu và Viện Lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức.

Đây là một trong nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam (28-3-1935 - 28-3-2015). Trong dịp này, lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam sẽ vinh dự đón nhận Huân chương Sao vàng lần đầu tiên.

Theo thông tin từ buổi họp báo, có hơn 70 tham luận đã được gửi về hội thảo. Hội thảo “Dân quân tự vệ Việt Nam - Lực lượng vô địch của dân tộc anh hùng” sẽ tập trung làm rõ thêm bối cảnh, quá trình hình thành và phát triển các đội tự vệ, tiền thân của lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam; tiếp tục khẳng định và làm rõ thêm sự lãnh đạo đúng đắn, tầm nhìn chiến lược của Đảng khi thông qua Nghị quyết về “Đội tự vệ” trong Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất (ngày 28-3-1935 tại Macau, Trung Quốc), cũng như quá trình Đảng tổ chức lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện lực lượng Dân quân tự vệ gắn liền với những thắng lợi to lớn của cách mạng Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP