Kỷ niệm lần thứ 73 ngày Cộng hòa Ấn Độ

SGGP
Sáng 25-1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 73 ngày Cộng hòa Ấn Độ (26-1-1950 - 26-1-2022).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ khẳng định trong 73 năm qua, với tiềm lực kinh tế, quốc phòng ngày càng lớn mạnh và nền khoa học - công nghệ tiên tiến, Ấn Độ đã và đang trở thành một cường quốc có vị thế, vai trò quan trọng ở châu Á và trên thế giới.

Kỷ niệm lần thứ 73 ngày Cộng hòa Ấn Độ ảnh 1 Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp nến tại lễ kỷ niệm
Theo ông Huỳnh Thành Lập, trong năm 2021, mặc dù vẫn phải chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 và phải tạm hoãn nhiều hoạt động, nhưng HUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM cũng đã nỗ lực phối hợp tổ chức tốt các hoạt động chính trị ngoại giao cũng như giao lưu văn hóa, đồng thời thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM khẳng định, Ấn Độ xem Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ và là đối tác quan trọng trong khu vực Đông Nam Á. Ông Madan Mohan Sethi bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mới của quan hệ hai nước, trong đó có quan hệ giữa các địa phương Ấn Độ và TPHCM. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP