Kỷ niệm lần thứ 73 ngày Cộng hòa Ấn Độ

SGGP
Sáng 25-1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 73 ngày Cộng hòa Ấn Độ (26-1-1950 - 26-1-2022).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ khẳng định trong 73 năm qua, với tiềm lực kinh tế, quốc phòng ngày càng lớn mạnh và nền khoa học - công nghệ tiên tiến, Ấn Độ đã và đang trở thành một cường quốc có vị thế, vai trò quan trọng ở châu Á và trên thế giới.

Kỷ niệm lần thứ 73 ngày Cộng hòa Ấn Độ ảnh 1 Các đại biểu thực hiện nghi thức thắp nến tại lễ kỷ niệm
Theo ông Huỳnh Thành Lập, trong năm 2021, mặc dù vẫn phải chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 và phải tạm hoãn nhiều hoạt động, nhưng HUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM cũng đã nỗ lực phối hợp tổ chức tốt các hoạt động chính trị ngoại giao cũng như giao lưu văn hóa, đồng thời thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM khẳng định, Ấn Độ xem Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ và là đối tác quan trọng trong khu vực Đông Nam Á. Ông Madan Mohan Sethi bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mới của quan hệ hai nước, trong đó có quan hệ giữa các địa phương Ấn Độ và TPHCM. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />