Lại “hỗn chiến” ở bãi vàng Khe Đương (Đà Nẵng)

Sau lần hàng trăm người dân thôn Trường Định, xã Hòa Liên kéo nhau lên bãi vàng Khe Đương (Hòa Bắc) tấn công lực lượng bảo vệ và “cướp” hầm vàng vào hôm 21-7 (SGGP đã phản ánh), đêm 4-8 đến ngày 5-8 vừa qua, hàng trăm người dân thôn Quan Nam 1 (xã Hòa Liên) lại kéo nhau lên bãi vàng Khe Đương tấn công lực lượng bảo vệ để “cướp” hầm vàng.

Theo những người tham gia bảo vệ bãi vàng Khe Đương cho biết, hiện nay, tình hình ở bãi vàng Khe Đương là rất phức tạp. Hiện nay, các lực lượng gồm CA thành phố, CA huyện Hòa Vang, bộ đội, dân quân du kích với tổng quân số trên dưới 50 người tham gia bảo vệ bãi vàng nhưng vẫn không thể ổn định được tình hình.

Trước tình hình ngày càng phức tạp bãi vàng Khe Đương, ông Phạm Tấn Dũng - Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc kiến nghị: “Bộ Tài nguyên Môi trường phải nhanh chóng cùng UBND và Sở Tài nguyên Môi trường TP Đà Nẵng xác định và cấp phép thăm dò, khai thác bãi vàng Khe Đương. Nếu không thời gian sắp tới chắc chắn sẽ còn nhiều phức tạp”.

Anh Trần Văn Thám – Trạm trưởng trạm kiểm lâm xã Hòa Liên – người có mặt trong đội bảo vệ bị tấn công đêm 4-8, kể: “Đêm tối, lợi dụng chúng tôi sơ hở, hàng trăm người dân đã lên tận hầm vàng, gây áp lực, buộc chúng tôi phải nhường lại cửa hầm cho họ khai thác một thời gian. Khi thấy chúng tôi không đồng ý, họ đã dùng đá ném vào anh em bảo vệ. Không thể chống nổi vì lực lượng họ quá đông, chúng tôi đã bí mật cho người cắt rừng về thôn Giàn Bí, để báo với lãnh đạo xã Hòa Bắc. Gần nửa đêm, họ mới chịu rút”.

Được biết, hiện bãi vàng Khe Đương có 19 hầm nhỏ và 1 hầm lớn. Hầm lớn nhất là chiếc hầm mà anh Nguyễn Tấn Nhân (xã Hòa Liên) đã từng trúng hơn 40kg vàng cách đây gần 2 tháng. 

Ng.Kh. - V.T.

 

Thông tin liên quan

Hàng trăm người dân “xô xát” với lực lượng chức năng 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án