Lại thảm sát ở Mỹ, 5 người chết

Hãng Reuters ngày 21-1 đưa tin, một vụ thảm sát đã diễn ra tại một ngôi nhà ở Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ, khiến 5 người chết trong đó có 3 trẻ em.

Thủ phạm là một thiếu niên 15 tuổi. Nạn nhân thiệt mạng là bố mẹ và 3 người em của hung thủ. Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy nhiều loại vũ khí, trong đó có cả súng trường sát thương của quân đội. Qua điều tra ban đầu, thủ phạm phải đối diện với hai tội danh giết người và hành hạ trẻ em đến chết.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ và mối quan hệ của thủ phạm với 5 nạn nhân. Vụ thảm sát kinh hoàng này xảy ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố đề xuất kiểm soát súng đạn. Theo đó, một số loại súng trường sát thương của quân đội bị cấm, đồng thời thẩm tra lý lịch với tất cả các đối tượng tiêu thụ súng.

P.Nam

Thông tin liên quan

- Mỹ: Lại xả súng ở trường học

- Mỹ: Lại thêm một vụ bắn giết

- Nước Mỹ chia rẽ vì chuyện kiểm soát súng đạn

- Lại xảy ra xả súng ở Mỹ, 7 người thương vong

- Thêm 2 vụ xả súng ở Mỹ

- Nước Mỹ chấn động vì vụ thảm sát kinh hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây